Hướng dẫn dùng và bảo dưỡng máy bơm PCCC?

Để có thực hành các công tác gian cháy nổ, tại các khu dân cư, công ty, nhà máy sinh sản ... Cần trang bị hệ thống chữa cháy chuyên dụng. Một trong những thiết bị không thể thiếu là máy bơm PCCC – máy bơm chữa cháy. Vậy cách dùng và bảo dưỡng loại máy móc này như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kiến thức cho mình.

Xem >>> máy bơm nước thải

chỉ dẫn sử dụng lắp đặt máy bơm chữa cháy chi tiết

Khi đã sở hữu một chiếc máy bơm PCCC– máy bơm cứu hỏa chuyên dụng. Việc trước hết là chúng ta phải biết cách sử dụng. Sau đó là cách bảo dưỡng sao cho máy bơm PCCC luôn sẵn sàng hoạt động trong trường hợp thúc bách. Sau đây là chỉ dẫn chi tiết:

- Khi lắp đặt máy chúng ta cần phải đặt bơm cứu hỏa ở vị trí thoáng mát, khô ráo, có nhiệt độ bên ngoài <= 40 độ C.

- Vệ sinh, lau thật sạch các hệ thống đường ống khi lắp đặt.

- Cần phải lắp đường ống sao cho càng lớn càng tốt và để thông không gấp khúc để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất khi thay đổi mọi hướng máy sẽ không bị đột ngột.

- Hãy lắp cao hướng dần về phía của đầu bơm để giúp khi mồi nước sẽ không bị ảnh hưởng. Từ đó tạo ra các áp suất nước tiện lợi.

- Đặt ống xả, cần trang bị thêm 1 van rà và một van tiết lưu để có thể kiểm soát tình trạng ống xả bị tắc nước. Đồng thời tránh nước chảy trái lại phía trong bơm.

- Cần phải thẩm tra trục động cơ và các bộ phận trước khi tiến hành cắm điện, phát động. Từ đó, bảo đảm máy có thể quay một cách tự do.

- Khi phát động bơm cần phải xem ống hút có chứa đầy nước không.

- Khi dừng bơm cần phải xả hết nước có trong đường ống, tránh han rỉ hỏng.Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...m-hoa-chat-761

Cách bảo dưỡng máy bơm PCCC

Máy bơm PCCC– máy bơm cứu hỏa không cần phải bảo dưỡng đặc biệt. Tuy nhiên để máy hoạt động tốt thì chúng ta cần phải biết một số các chú ý căn bản. Sau đây là một số lưu ý mà người dùng nên tham khảo:

- Đầu bơm và ống dẫn của máy nên được làm khô nếu một thời gian dài không sử dụng. Không để tồn đọng nước, tránh tác động oxy của môi trường.

- Nên rà soát và thay ổ bi mới nếu có dấu hiệu bi bị dơ mòn.

- Cần bảo dưỡng và soát các bộ phận bơm và động cơ theo định kỳ.

- Khi thấy xuất hiện các dấu hiệu như: động cơ bị rò điện, có điện vào nhưng máy bơm không hoạt động, máy bơm chạy nhưng không có nước chảy ra hay máy chạy có tiếng ồn… chúng ta cần phải mang ngay đến các trọng điểm bảo dưỡng. Tại đây các chuyên viên sẽ xác định căn do và kịp thời tôn tạo.

Cần bảo dưỡng và rà soát các bộ phận bơm và động cơ theo định kỳ

Kết luận về máy bơm PCCC

Trên đây là thảy các san sớt của chúng tôi về chỉ dẫn sử dụng và bảo dưỡng máy bơm PCCC– máy bơm cứu hỏa một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn bảo quản và dùng được dòng máy chuyên dụng này lúc cần kíp. Từ đó đảm bảo an toàn cho mình và người nhà.

Xem thêm >>> máy thổi khí

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373

View more random threads: