Được biết đến là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á, Singapore luôn giữ tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc về nhiều lĩnh vực, nhất là tài chính. Ngân hàng thế giới ( World Bank ) cũng bình chọn Singapore là một quốc gia thu hút nguồn đầu tư số 1 tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Đối với các doanh nghiệp quốc tế, việc mở một tài khoản ngân hàng ở quốc đảo này vừa dễ lại vừa khó. Dễ vì thủ tục tương đối linh hoạt, khó vì phải đảm bảo tìm kiếm được dịch vụ ngân hàng phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin thiết thực nhất cho những doanh nghiệp Việt khi muốn mở tài khoản ngân hàng Singapore. Cùng VietCham tìm hiểu ngay qua bài viết này !

Doanh nghiệp Việt nên lựa chọn ngân hàng nào ở Singapore?
Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 200 ngân hàng thương mại đang hoạt động tại Singapore. Trong đó chỉ có 4% là ngân hàng địa phương, còn lại 96% là ngân hàng quốc tế có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điều đó tạo ra nền tảng cơ bản cho bất cứ doanh nghiệp quốc tế nào khi muốn mở tài khoản ngân hàng tại Singapore. Vì sao có thể nói như vậy? Câu trả lời rất đơn giản! Nếu doanh nghiệp của bạn có trụ sở tại Việt Nam, bạn có thể lựa chọn một ngân hàng vừa hoạt động tại Việt Nam lẫn Singapore để đảm bảo mọi giao dịch vẫn nằm trong nội bộ của hệ thống ngân hàng.


Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt cũng cần lưu ý rằng một số ngân hàng quốc tế chỉ có thể cung cấp một số dịch vụ giới hạn ( offer limited bank facilities ) tại Singapore. Chính vì thế mà doanh nghiệp cần tìm hiểu thật kỹ các chính sách mà ngân hàng mình lựa chọn. Để chắc chắn nhất, bạn có thể tham khảo dịch vụ của những ngân hàng địa phương để đáp ứng nhu cầu của mình.

Các ngân hàng địa phương tại Singapore có lợi thế đó là hệ thống ATM và chi nhánh có mặt trên toàn bộ đảo quốc. Hơn thế nữa, các cơ sở tín dụng của ngân hàng địa phương được giới doanh nhân quốc tịch Singapore sử dụng. Điều này mang đến lợi thế khi bạn thực hiện giao dịch với công ty của họ trong cùng một ngân hàng.

Những ngân hàng địa phương của Singapore
Tại Singapore, những ngân hàng địa phương nổi tiếng nhất bao gồm:

Công ty TNHH Oversea Chinese Banking Corporation Limited, viết tắt là OCBC.

Ngân hàng Singapore ( Bank of Singapore ): Ngân hàng là một phần của OCBC tách ra.

Ngân hàng DBS Limited: Hiện nay đã được sát nhập với POSB, gọi tắt là DBS.

Ngân hàng Far Eastern

Ngân hàng United Overseas: Gọi tắt là UOB.


Trong số 5 ngân hàng kể trên thì DBS, OCBC và UOB được đánh giá là vượt trội hơn cả với mạng lưới rộng khắp và các dịch vụ đa dạng, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau.

Mở tài khoản ngân hàng tại Singapore có dễ dàng?
Theo nghiên cứu của World Bank, một doanh nhân chỉ mất 2,5 ngày để mở một doanh nghiệp tại Singapore, điều đó nói lên một phần nào đó chính sách mở cửa thông thoáng cho các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư tại đây.


Mở 1 tài khoản tại Sinagpore thường rất nhanh chóng
Trong số hàng loạt các thủ tục thành lập doanh nghiệp, việc mở tài khoản ngân hàng không phải là việc phức tạp nhất, nhưng lại có tầm quan trọng hàng đầu. Đối với các doanh nghiệp Việt muốn mở tài khoản ngân hàng tại Singapore, bạn cần phải đáp ứng tính minh bạch của quyền sở hữu cá nhân, các giấy tờ thủ tục liên quan đến hoạt động kinh doanh thương mại. Trong số hàng loạt những thủ tục đó, điều quan trọng nhất là chủ sở hữu công ty phải là người sở hữu tài khoản của ngân hàng. Xem thêm thuê giám đốc chỉ định tại singapore

VietCham sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng tại bất kỳ ngân hàng Singapore, ngay tại Việt Nam.

View more random threads: