Điện thoại OPPO không lên nguồn, bạn muốn biết nguyên nhân và bạn có thể làm gì để khắc phục? Hay bạn hoặc người thân của bạn đang dùng OPPO và bạn muốn tìm hiểu trước đề phòng lúc gặp lỗi? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách thức bạn có thể tự sửa chữa điện thoại OPPO không lên nguồn và cách thức xử lý trước lúc mang máy đi sửa main ic nguồn điện thoại Oppo nhé.

cách sửa điện thoại Oppo không có lên nguồn do lỗi phần mềm hay vận dụng
Hãy sạc điện thoại của bạn khoảng vài phút, sau đấy khởi động như bình thường. Nếu như không được, hãy lần lượt vận dụng những cách sau. Lưu ý là trong đa số trường hợp, bạn sẽ bị mất hết dữ liệu, nên hoàn hảo là trong giai đoạn dùng hãy giữ cho điện thoại của bạn luôn luôn được đồng bộ, và hãy thường xuyên sao lưu các dữ liệu quan trọng.

Phương pháp hòa giải lúc điện thoại OPPO không lên nguồn

Điện thoại oppo không lên nguồn phải làm sao ? Đừng lo đã có 2 cách dưới đây:

Cách 1: Hard reset

Bước 1: Nhấn giữ phím nguồn + giảm xuống âm lượng cùng một lúc đợi xuất hiện dòng Recovery Mode.
Bước hai: Chọn English màn hình xuất hiện như ảnh, chọn “Wipe data”
Nhập mật khẩu màn hình để thực hiện Wipe data

Bước 3: Chọn Wipe data (Retain contacts, messages and photos) để được bảo toàn những dữ liệu về số điện thoại, tin nhắn và ảnh của bạn.

Bước 4: Chọn Reboot và điện thoại OPPO của bạn sẽ khởi động như lần đầu dùng máy.

Cách 2: Reinstall ROM

Lưu ý: Đối với các phần cài đặt Rom, do hãng chế tạo sẽ không có bảo hành Nếu như khách hàng tự cài đặt dẫn tới việc làm hư hao phần mềm. Lời khuyên là các bạn nên đem máy tới những trung tâm, hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ xử lý 1 cách hiệu quả nhất.
phương pháp sửa điện thoại Oppo không lên nguồn do lỗi phần cứng trong máy
Về phần cứng của máy cũng có nhiều nguyên nhân làm cho điện thoại không lên nguồn như pin bị chai quá nhiều hoặc bị hỏng hoàn toàn, hay có thể do dây cáp dẫn từ pin tới main bị đứt. Và trong trường hợp này Nếu như bạn chưa bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa Oppo giỏi để kiểm soát và sửa main ic nguồn điện thoại hoặc thay cáp nguồn Oppo chính hãng Nếu như cần
Trên thực tiễn, tất cả những phương pháp kể trên đều ứng dụng khi bạn vẫn vào được Recovery mode, nghĩa là khi điện thoại OPPO chỉ bị soft-bricked. Nếu như điện thoại của bạn không thể vào được Recovery Mode, chỉ thấy màn hình đen và rung hay thậm chí không rung, cắm vào máy tính cũng không có nhận, là thiết bị của bạn đã chẳng thể vào bootloader được nữa. Khi này OPPO của bạn tại trạng thái gọi là hard-bricked.
Nguyên nhân đến từ cài sai bản ROM hay update khi pin quá yếu. Nếu như bạn là người mê vọc vạch, bạn có thể tìm phương pháp tự giải quyết bởi từ khóa “unbrick/flash stock ROM/unlock bootloader OPPO phone” trên Google và Nếu bạn quan tâm, có thể xem thêm rất nhiều bài trước khi quyết định tự sửa.
Nếu đã thử mọi cách mà điện thoại Oppo không có lên nguồn, mang ngay chiếc điện thoại Oppo của bạn tới các Trung tâm bảo hành của Oppo hay những trung tâm dịch vụ sửa chữa điện thoại lớn như ở Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Số để được trả lời sửa chữa uy tín và kịp thời.

Mọi thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ xin liên hệ:

Điện Thoại Số

  • Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM
  • Hotline: 0919345877 – 028 2229 2211
  • Email: dienthoaisomobile@gmail.com
  • Website: dienthoaiso.vn