Những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang diễn ra ngày một nghiêm trọng. Bên cạnh đó, việc ống cống thường xuyên tắc nghẽn, nước rút chậm, mùi hôi thối cũng khiến cho cuộc sống của chúng ta ít nhiều bị ảnh hưởng. Nhiều người từng cho rằng công việc này đơn giản, xong thực tế lại không phải vậy. Nhất là khi mà lượng thải ra quá lớn, người ta bắt buộc phải sử dụng tới những thiết bị hỗ trợ, chẳng hạn như bể tách mỡ. Đối với những loại dầu mỡ, thức ăn, có nhiều cách xử lý khác nhau, trong đó hiệu quả nhất phải kể tới bể tách mỡ. Với những bể tách mỡ inox này, còn rất nhiều điều mà chúng ta cần phải chú ý, chẳng hạn như chia loại. Những thông tin đó sẽ được cập nhật tại bài viết dưới đây, đừng vội lướt qua nhé. Có nhiều cách phân loại bể tách mỡ inox, chẳng hạn như cấu tạo, dung tích, công nghệ thậm chí là hãng sản xuất. Trong đó, cấu tạo và dung tích là hai yếu tố hàng đều để phân loại những chiếc bể tách này.

>>> Xem thêm : bể tách mỡ - Dựa vào dung tích để phân loại bể tách mỡ

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như diện tích không gian và lượng dầu mỡ trung bình cần tách, chúng ta có khá nhiều loại bể mỡ có cấu tạo phù hợp, theo đó thông dụng nhất là 2 - 3 - 4 ngăn. Đối với không gian nhỏ như bếp ăn gia đình hay tiệm cơm bình dân, loại bể tách 2 ngăn sẽ vô cùng phù hợp. Nhà hàng, khách sạn hay bếp ăn bệnh viện mỗi ngày đều đón một lượng khách hàng lớn, sử dụng dầu mỡ cũng như lượng dư thừa là khá cao. Khi đó, loại bể 2 ngăn sẽ không còn thích hợp nữa. Lúc đó, mọi người nên chuyển sang dùng những chiếc bể tách mỡ inox 3 ngăn. Khi cần xử lý một lượng lớn nước thải như trạm xử lý hay các khu chế xuất, người ta sẽ sử dụng những bể tách mỡ 4 ngăn.
Thông thường, tại gia đình, không gian bếp ăn không quá lớn đồng thời lượng nước thải, dầu mỡ thừa mà chúng ta cần lọc đều ở trung bình khoảng 0 - 60 lít. Đây cũng là khoảng dung lượng được chúng ta sử dụng nhiều nhất. Nếu như bếp ăn nhà bạn thường chỉ nếu cho 5-10 người ăn thì nhưng nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể mỗi ngày phục vụ cho từ vài trăm tới hàng ngàn thực khác. Chính vì thế mà lượng dầu mỡ mà họ thải ra cũng cao hơn. Đó là lí do chúng ta cần những bể có dung tích lớn hơn so với hộ gia đình. Sản phẩm được giới thiệu ở đây là loại có dung tích 80 - 500 lít. Những khu chế xuất dầu vừa và nhỏ thường sử dụng bể có dung tích 1000-2000 lít. Đây là dung tích lớn, lọc nhiều dầu mỡ trong khoảng thời gian ngắn. Hiện nay, hầu hết bể tách dầu mỡ thường được làm từ chất liệu inox, trong đó phổ biến nhất chính là inox 201 và 304. Dầu mỡ là những vật chất không tan trong nước, khi gặp điều kiện thích hợp (đơn giản là nhiệt độ hạ xuống một chút) sẽ đóng thành các mảng lớn. Một trong những nguyên nhân chính là dầu mỡ trong nước tích tụ nhiều và căn nguyên ban đầu chính là quy trình tách mỡ chưa được đáp ứng.

>>> Xem thêm : bẫy mỡ - Những chất liệu dùng trong sản xuất bể tách dầu mỡ