Sau chiến tích bất bại ở giải Ngoại hạng Anh mùa 2003/04, đại diện phía bắc London đã không còn là chính mình. Họ từ từ sa sút một cách khó hiểu và bây giờ thậm chí không thể giành vé dự Champions League cùng những trận đấu gây nhức mắt người xem tại sân chơi cấp cao nhất xứ sương mù.

Đọc thêm: https://worldcup888.com/ssv-jahn-reg...c-2019-20.html
Cựu thuyền trưởng Wenger - người có công lớn đưa Arsenal lên đỉnh vinh quang và giúp câu lạc bộ xây dựng sân vận động mới Emirates, thay thế cho thánh địa Highbury (được sử dụng từ năm 1913 đến hết mùa giải 2005/06) - rất buồn lòng và ông đã chỉ ra lý do đội bóng cũ đánh mất chính mình...
Chiến lược gia sinh năm 1949 chia sẻ một cách chân thành với beIN Sports: "Highbury, nó hơi giống với thánh địa Anfield, nếu không phải là tiếng ồn tương tự ở đó. Chúng tôi đã để lại linh hồn của mình tại đó vì chúng tôi không bao giờ có thể tái tạo chính xác những thứ tương tự.
Vì lý do an ninh, khoảng cách từ mặt sân đến khán đài phải lớn hơn vì bạn cần xe cứu thương đi vào đó một cách nhanh chóng, độ nghiêng của khán đài phải nhỏ hơn, tất cả những điều đó có nghĩa là chúng tôi không thể tìm lại bầu không khí trên sân vận động như trước đây".


Arsenal chưa bao giờ thực sự cạnh tranh ngôi vô địch Premier League kể từ mùa giải 2006/7 cho đến nay. Họ giành ngôi á quân vào chiến dịch 2015/16, nhưng rõ ràng là Tottenham đã buông ở những vòng cuối khi hết cơ hội đua với Leicester. Bây giờ, thậm chí ít ai tin rằng Pháo thủ sẽ lọt vào TOP 4.
Mikel Arteta và ngày đầu tiên trên cương vị thuyền trưởng Arsenal:

Trung Quân | 19:50 21/12/2019