Du lịch tâm linh là một nét đẹp của người Việt từ xưa đến nay. Tọa lạc tại vị trí Đông Bắc của Tổ Quốc, Quảng Ninh được biết đến là một địa danh du lịch nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp và vịnh Hạ Long hùng vĩ. Hãy cùng haloquangninh khám phá nhé.

CHÙA CÁI BẦU
Chùa Cái Bầu hay còn gọi là Thiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm cũng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Ninh. Dù mới được khánh thành vào năm 2009, tuy nhiên do có địa thế “lưng tựa núi, mặt hướng biển” nhưng chùa tọa lạc ở Vân Đồn vẫn đang thu hút đông đảo du khách thập phương đến du xuân và cầu may. Nơi đây tuy đông đúc nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm, không có cảnh chen lấn, xô đẩy. Khi đến chùa Cái Bầu, bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình, linh thiêng. Khi đến chùa, bạn không chỉ được vãn cảnh chùa, lễ Phật mà còn được thưởng thức cơm chay miễn phí.

Chùa ở Quảng Ninh này được mệnh danh là chùa “sạch nhất”. Với khung cảnh nên thơ của một góc sân nhỏ tại chùa Cái Bầu hòa cùng tiếng chuông uy nghiêm, thánh thót nơi cửa Phật, cộng thêm tiếng gió rì rào từ biển thổi vào khiến tâm con người được thanh tịnh, bình an vô cùng.

ĐỀN CỬA ÔNG
Nói đến Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng cùng nhiều nhân vật nổi tiếng thời nhà Trần, ta không thể không nhắc đến một khu du lịch tâm linh nổi tiếng tọa lạc tại Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Cũng như chùa Cái Bầu, đền Cửa Ông cũng có địa thế “tựa núi, hướng biển” khi tọa lạc trên một ngọn đồi cao hướng ra vịnh Bái Tử Long xinh đẹp, lưng quay vào dãy núi trùng điệp chạy từ Cẩm Phả đến Mông Dương.

Cùng với sự trường tồn của di tích lịch sử oai hùng này, lễ hội Đền Cửa Ông cứ 2 năm lại diễn ra một lần vào ngày 3/2 Âm lịch hàng năm. Mặc dù chính hội diễn ra vào tháng 2 âm lịch, nhưng ngay từ những ngày đầu xuân năm mới, đã có rất nhiều du khách thập phương đến đây du xuân và cầu may dịp năm mới. Đến với Cửa Ông bạn còn có thể được thưởng thức đặc sản địa phương có một không hai là bánh Tày nồng ệp rất ngon.