Trong bất kì sự kiện nào, khâu trang hoàng luôn đóng vai trò quan yếu và là một công việc không hề đơn giản. Nhất là tiệc gala dinner - một sự kiện có tính trang trọng; giúp tri ân đối tác và khách hàng của doanh nghiệp. Có thể nói, lên ý tưởng backdrop đóng vai trò quan trọng nhất trong muôn vàn các hạng mục trang hoàng. Việc này tạo nên dấu ấn riêng của chương trình với những thiết kế độc đáo và không kém phần thú nhận. Dưới đây là một số mẫu backdrop cho đêm tiệc Gala dinner thêm ấn tượng, mời bạn cùng tham khảo.

Xem thêm: vietlink tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Backdrop có nghĩa là gì
Nhìn chung, backdrop là nền của một chương trình hội nghị hay sự kiện nào đó, có tác dụng trang trí; đồng thời cung cấp thông tin cơ bản về chương trình. Bao gồm: tên chương trình, ngày tổ chức, đơn vị tổ chức, đơn vị tài trợ. ngoại giả còn có thể chèn thêm logo doanh nghiệp. Và một số hình ảnh trang hoàng khác tùy theo chủ đề và thuộc tính của sự kiện.

Về cơ bản, chất liệu của mẫu gala dinner backdrop không có yêu cầu dị biệt so với backdrop thường ngày. Chúng đốn được in trên hiflex, decal, mica hoặc dùng màn hình LED…

Một số mẫu backdrop gala dinner

Backdrop gala dinner in trên hiflex
Hiflex là chất liệu được sử dụng phổ biến hiện. Do đây là loại backdrop khá đơn giản và uổng cũng tương đối rẻ.
Hơn nữa, backdrop in trên hiflex cũng rất dễ lắp đặt và thi công. Chỉ việc thiết kế và in ra. Sau đó tiến hành bắn các vít vào khung sắt và căng lên.
tuy thế, backdrop in trên hiflex có thể không được chuộng trong một số sự kiện. Do có nhược điểm là chất liệu qua quýt, dễ rách vì không chịu được thời tiết tốt nếu tổ chức ngoài trời.

Backdrop gala dinner in trên PP
Tương tự như cách thiết kế và thi công chất liệu hiflex. Chúng ta cũng phải dùng khung sắt để dựng backdrop in trên decal PP. Có thể bồi thêm gỗ hoặc fomax.
bây chừ, backdrop gala dinner cũng có tận dụng chất liệu này khá phổ thông.
Do chúng có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao hơn, bền hơn, chịu được nắng gió. Mà giá thành thì chỉ cao hơn chút xíu so với các loại in backdrop tổ chức sự kiện khác.

Backdrop gala dinner sử dụng màn hình LED
Loại này nhìn chung có lợi thế sáng tạo, linh hoạt; và trông mới mẻ hơn hẳn so với các loại còn lại.

Theo đó, một chương trình gala dinner, chúng ta có thể tận dụng màn hình này để đổi thay phông nền sàn diễn liên tục thay vì chỉ dùng một hình ảnh xuyên suốt một chương trình.
Tuy nhiên hình thức này có mức hoài khá đắt đỏ và yêu cầu thi công chuyên biệt, khó bảo quản. Chỉ hiệp với những chương trình hoành tráng; và thiết yếu tố sáng tạo độc đáo.