Bắt đầu cho bé ăn dặm là một khoảng thời gian thú vị nhất khi làm bố mẹ và bạn sẽ rất vui khi có thể giới thiệu những thức ăn và hương vị mới cho bé yêu của mình. Có thể là bạn đang cho bé ăn thức ăn cho bé có sẵn nhưng những lời khuyên cho thấy tự mình làm đồ ăn cho bé thì vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm hơn.

Để chuẩn bị được những món ăn cho bé thì không thể thiếu những công cụ cơ bản của việc làm bếp, ngoài ra cũng cần những thứ khác nữa. Dưới đây là những công cụ cơ bản và cần thiết nhất phải có khi bạn chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé yêu.

Ngoài ra với sự kiện sale nữa giá 20-27/3 trên Sendo bạn sẽ mua được những dụng cụ này với giá siêu rẻ. Cụ thể đối với ngành hàng dụng cụng gia đình bạn được áp dụng mã giảm giá Sendo tháng 3 giảm đến 50% giá trị sản phẩm. Mã ưu đãi Sendo có đầy đủ trên magiamgiasendo.com

1. Máy xay sinh tố hoặc bộ xử lý thực phẩm
Tất nhiên việc đầu tiên là bạn cần một dụng cụ nào đó để nghiền nát tất cả thực phẩm bạn chuẩn bị cho bé thành dạng nhuyễn. Vì bé của bạn chưa thể tự nhai hầu hết các loại thực phẩm được và hệ tiêu hóa mới bắt đầu làm quen với thực phẩm khác ngoài sữa nên cần xay nhuyễn chúng ra để hỗ trợ bé tiêu hóa.

Bắt đầu với điều này thì đó là một máy xay sinh tố cơ bản, một chiếc máy xay sinh tố cầm tay sẽ là một lựa chọn tốt. Nếu bạn quyết định tự làm hầu hết thực phẩm cho bé ăn dặm thì việc đầu tư một chiếc máy xay sinh tố đầy đủ chức năng sẽ là một lựa chọn sáng suốt.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều mẫu máy xay sinh tố để bạn có thể sử dụng chế biến thực phẩm cho bé. Bởi máy xay sinh tố hiện nay đã rất phổ biến và hầu như gia đình nào cũng có một chiếc

2. Máy hấp rau
Bạn có thể sử dụng một nồi hấp rau chuyên dụng chạy điện hoặc cũng có thể là một nồi hấp rau dùng lửa cũng đều có thể giúp bạn xử lý món rau củ quả hấp chín. Chế biến rau củ hấp chín sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn là luộc do đó một nồi hấp là cần thiết cho bạn. Hơn thế nữa các thực phẩm cho bé ở giai đoạn này phần lớn là hấp luộc chứ rất ít dầu mỡ phù hợp.3. Khay đá và bọc nhựa
Lượng thực phẩm bạn có thể làm ra là rất lớn nhưng mỗi bữa ăn thì bé chỉ ăn được một lượng rất nhỏ nên những thực phẩm chưa dùng tới nên được bảo quản đông lạnh. Để bảo quản đông lạnh thì những khay đá chia ô nhỏ là phù hợp nhất. Bạn có thể chia nhỏ những món ăn đã chuẩn bị ra theo từng ô nhỏ để bảo quản, và như vậy thì cũng dễ chia phần theo từng bữa ăn hơn4. Túi đông lạnh Ziplock và bút đánh dấu
Khi bạn đã đông lạnh những thực phẩm của mình thì bạn có thể phân loại và cất trữ những món ăn này trong một vài chiếc túi đông lạnh Ziplock. Tất nhiên bạn cần đánh dấu ghi tên món ăn và ngày cất trữ lên trên. Như vậy bạn sẽ không bỏ quên thức ăn đến quá hạn và cũng không bị nhầm các món khác nhau trong khi rã đông.Hầu hết các thực phẩm trẻ em chế biến và đông lạnh có thể bảo quản được một tháng và bạn có chắc chắn rằng trong 1 tháng đó bạn không bỏ quên món nào không? Hãy sử dụng những túi này nhé.

Sức khoẻ mẹ và bé
Lúc bạn đang mang thai mà vận động mạnh sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Vậy rất nhiều bạn đang thắ mắc hắt hơi sổ mũi khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi? Cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Trên đây là 4 món dụng cụ phổ biến và cần thiết để chế biến những món ăn dặm thường ngày dành cho bé yêu. Chúc bạn vui vẻ khi chuẩn bị những món ăn tuyệt vời cho bé!