Khô Cá Bè Trang – Đặc Sản Phú Quốc
03 TH12 2015
0 comment
PHÚ QUỐC XANH
CA BE TRANG, CA BE TRANG PHU QUOC, DAC SAN PHU QUOC, HAI SAN KHO PHU QUOC, KHO CA BE TRANG

Cá bè trang được đánh bắt ở khu vực biển Phú Quốc (Kiên Giang). Đi theo tàu đi câu cá bè trang là điều độc nhất nhất trong đời. Câu dính con vừa vừa thì chưa nói khiến bỏ ra. Nếu chạm chán con bự “tùa dềnh”, quặt bắt buộc, cần gọi bạn bè tới nhằm kéo lên. Bởi xuất hiện con nặng tới trên 10 kg

>>>Xem thêm tour sai gon phu quoc
nhiều món ngon từ khô cá bè trang
Khô cá bè trang thì được cư dân Kiên Giang sử dụng trong bữa ăn. Dễ nhất là chiên hoặc chiên giấm con đường. Ẳn cùng với cơm nóng trong những ngày trời se lạnh vô cùng ngon lành. Điệu nghệ hơn, người ta chiên hoặc nướng khô cá bè trang chấm nước mắm me, mắm ruốc xào me hay tương ớt.

trong những ngày này, nếu như được thưởng thức khô cá bè trang chưng với thịt ba rọi cũng như gừng xắt sợi thì ấm bụng biết chừng nào. Chăm chỉ 1 chút, người ta dùng khô cá bè trang nấu sim lo để có một bữa cơm độc nhất. Chỉ cần cho đầu khô vô nồi nước nhằm sẵn vài trái me non, nấu sôi. Sau lúc nêm nếm gia vị vừa ăn, thả bắp chuối xắt sợi trong.

Vậy khi là xuất hiện bữa ăn đủ các vị chua, ngọt, mặn, sẽ đời miệng lưỡi! Khô cá bè trang đã có mặt ở nhiều căn nhà hàng trên Kiên Giang từ những năm qua. Nhưng có 1 món vừa ngon vừa no bụng, là cơm chiên khô cá bè trang.

Muốn xuất hiện dĩa cơm chiên ngon người ta nấu cơm khô, để nguội, bóp tơi. Khô cá bè trang chiên sơ trên chảo lửa. Sau ấy nhằm nguội, rỉa lấy thịt cá. Chảo mỡ nóng, mang lại cơm, khô cá bè trang xé nhỏ cùng hột vịt đánh đều trong. Tiếp theo nêm gia vị vừa ăn. Xào đều tay trên chảo sao đến trứng cũng như khô biến thành một, áo vòng quanh hột cơm là tay nghề tuyệt khéo của đầu bếp. Nhờ đó mà hột cơm nào cũng “nổ” vào răng khi nhai, tươm nhiều vị mặn ngọt béo bùi cũng như cay cay của tiêu bột.

tậu khô cá bè trang sống đâu?

đối với hành khách, khi cho Phú Quốc mua cho bản thân một ít khô cá bè trang về khiến qùa tiếp tục thiệt là là 1 gói quà có đậm hương vị biển đảo. Trên nhiều shop bán đồ thủy hải sản khô, nhiều điểm du lịch quý khách hoàn toàn có thể phát hiện thấy khô các bè trang đc bày bán rất phổ biển. Quy biện pháp đóng gói cũng phù hợp cùng với tất cả nhu cầu của rất nhiều vị khách hàng mặc dù là giận dữ nhất.
>>> Tìm hiểu tour phu quoc tu sai gon
Cá rất có thể được làm khô nguyên con ( con khô chừng 3 – 5kg ) hay cắt thành mỗi khúc gọn nhẹ. Cân nặng từ vài trăm gram được đóng gói bắt mắt và lịch sự. Bạn lúc mua về hoàn toàn có thể chiên, nướng,…. Thiệt lợi ích cũng như nhanh gọn. Không phải chế biến kỳ công mà vẫn thưởng thức đc mùi vị thơm ngon đặc thù của mẫu thủy sản này.