Một món tráng miệng mát lạnh & khác biệt với rau xanh câu dẻo 3 lớp, chất ngọt, dẻo dai và thơm hương dứa đem về cảm hứng sản khoái, làm ngay cho tất cả mọi người nào!Xem thêm
Nguyên vật liệu làm rau câu 3 tầng
cho 5 Phần ăn
Bột rau câu 250 gr (Konnyaku) nước dừa tươi 800 ml nước dừa tươi 400 ml đường kính trắng trắng 200 gr muối bột 1/4 muỗng cà phê Nước lá dứa một nửa muỗng cà phê(Tinh chất)
Dụng cụ thực hiện làm rau câu 3 tầng
Khuôn rau câu
cách thực hiện rau củ câu 3 tầng
Bước1
Gói rau củ câu bột chia làm 3 phần cân nhau. Trong gói rau câu, có 1 gói vị củ quả nhỏ, chia gói nhỏ này thành 3 phần bằng nhau.


Bước2
Trong một nồi bé dại, bỏ vào 1/3 gói bột rau xanh câu, 800 ml nước dừa tươi, trộn lẫn đều cho bột rau xanh câu tan. Sau đó đặt nồi rau củ câu lên trên bếp, cho lửa lớn, khuấy nhẹ tay cho đến khi rau câu sôi đều, hạ lửa thật nhỏ, liên tục khuấy thêm 3 phút. Tắt bếp, cho vô nồi rau củ câu 1/3 gói vị hoa quả, trộn lẫn cho đều. Đổ rau câu ra khuôn, cho vào tủ lạnh.


Bước3
liên tiếp cho 1/3 gói bột rau xanh câu, 400 ml nước lọc, 400 ml nước dừa tươi, 100g đường kính trắng and 1/8 muỗng nhỏ muối vào nồi, trộn đều cho bột rau câu tan, tiếp đến bắt nồi rau câu lên trên bếp, để lửa lớn, dùng đũa đảo nhẹ tay và khi rau củ câu sôi đều, hạ lửa nhỏ, liên tiếp khuấy thêm 3 phút. Tắt lửa rồi nhắc xuống, cho vào nồi rau câu 1/3 gói vị trái cây, trộn đều. Khi lớp rau câu trước tiên vừa đặc, chế phần rau xanh câu white color đục vừa nấu xong xuôi lên ở trên. Để khuôn rau củ câu vào tủ lạnh.


Bước4
liên tục cho 1/3 gói bột rau xanh câu để lại, 400 ml nước lạnh, 400 ml nước dừa, 100g đường kính trắng, 1/8 muỗng nhỏ muối hạt và 50% muỗng cà phê tinh chất lá dứa vào trong nồi, trộn lẫn cho đều cho bột rau câu tan. Sau đó đặt nồi rau xanh câu lên bếp, để lửa lớn, dùng đũa đảo nhẹ tay và khi rau củ câu sôi đều, hạ lửa liu diu, tiếp tục khuấy thêm 3 phút. Tắt lửa rồi nhắc xuống, bỏ vào nồi rau câu 1/3 gói vị củ quả để lại, trộn lẫn cho đều. Khi lớp rau xanh câu thứ hai vừa đặc, chế phần rau xanh câu màu xanh da trời lá dứa vừa nấu hoàn thành lên trên mặt. Để khuôn rau xanh câu vào tủ lạnh.