Bạn đang sẵn sàng chuẩn bị thương lượng về lương của chính mình với quản lý, nhưng chưa biết cách nào để mang được mức lương như ý của chính bản thân mình 1 phương thức thuận lợi? Bạn đang cần những lời khuyên hữu ích để đưa ra quyết định? Các bí quyết sau đây sẽ giúp cho bạn lời giải mọi thắc mắc trên.

Bí quyết để tìm công việc lương cao

1. Làm việc ở nhà của bạn.

Điều này bao gồm cả việc nghiên cứu Thị Trường vị trí hiện giờ, giá trị (lương) của từng việc làm mà bạn có ý phương pháp tới. Các thông tin trên những website chuyên về phỏng vấn sẽ khiến cho bạn có được những điều bạn phải. Hướng đến phương thức làm thế nào để thương lượng thành công về vấn để lương bổng là cách hiệu quả cao nhất để bạn có được hi vọng của chính bản thân.

2. Biết rõ nhu cầu và hy vọng của mình.

“Bạn có đồng loạt các điều mình muốn trong tim trí. Nhưng, hãy xác định cho rõ điều hy vọng nhất của bạn là gì. Trong luận điểm tiền lương cũng vậy. Bạn có nhu cầu muốn mức lương của chính bản thân là bao nhiêu? 300 $ Hay 500USD/ tháng? Bạn phải thực sự hi vọng có nó thì mới có thể phấn đấu hết chính bản thân mình để đã đạt được con số ấy” DeCarlo đã nói như vậy.

3. Tìm hiểu phương pháp để hồi đáp những câu hỏi một cách tốt nhất.

“Bạn đang tìm kiếm điều gì?”, “Bạn muốn mức lương của mình bao nhiêu?” Theo DeCarlo, chúng ta đừng nên trả lời những câu hỏi dạng này theo cách quá cứng nhắc, hãy trả lời theo một cách khéo léo như “Tôi nghĩ mức lương của tôi ở khoảng chừng … đến …” bởi vì sẽ quá sớm để nói đến tài lộc một cách thẳng thừng vào hiện nay, đặc biệt là trong trường hợp bạn đi phỏng vấn xin việc – nghĩa là bạn chưa có cơ hội để chứng tỏ cho NTD thấy được năng lực chuyên môn của chính bản thân mình. Bạn có thể hướng câu chuyện sang một đề tài khác, làm sao để quản lý bây giờ hoặc mai sau tự cảm thấy nâng lương cho bạn là hợp lý – đương nhiên với cùng một số lượng như bạn thích, chứ không cần đợi bạn phải tự chính bản thân nói ra.

4. Biết được chính bản thân đang ở level (hạng) nào.

Biết rõ việc làm và vai trò của chính bản thân, hiểu được chính mình đang ở đâu cũng chính là cách thức để thương lượng luận điểm lương bổng thành công. Hãy động não và để cho chính bản thân một list danh sách sẽ khá cần thiết vào lúc này. Đó là: bạn đang ở chỗ nào, vị trí nào, bạn đóng vai trò gì trong việc này, … hiểu được tôi cũng như hiểu về vị trí mình đang làm được xem là nhân tố then chốt để bạn đàm phán lương thành công.

>>>Truy cập ngay timviec365.net để tìm việc làm phù hợp với năng lực của bản thân.

5. Luôn có thái độ thiện chí với mọi người.

Bạn cũng có thể xem được một ý nghĩ, trình bày một chủ ý của mình với mọi người hoặc thuyết phục được người khác tin tưởng vào các gì bạn nói. Nhưng bạn có biết, để rất có thể thuyết phục ông chủ tăng lương cho chính bản thân mình, điều quan trọng đặc biệt là bạn hãy luôn tỏ rõ thiện chí của chính mình với họ, với người cộng sự và với vị trí mà bạn đang khiến. Đấy là chìa khóa để chúng ta cũng có thể thành công xuất sắc khi thương lượng về các vấn đề việc làm nói chung, hay là tiền lương nói riêng.

5 nghề nghiệp và công việc hot nhất thời 4.0 giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp:

Nhà khoa học dữ liệu – Data Scientist

Trong thế kỉ 21, Data Scientist sẽ thuộc vào top ngành do tạp chí kinh doanh Harvard nhận định. Tất cả mọi người tạo thành giá trị từ data có nhiệm vụ: thu thập, xử lý tài liệu để tìm kiếm ra giá trị ảo. Tiếp nối, họ sẽ lý giải, giới thiệu với các bên liên quan để biến chúng thành giá trị thực.


Năng lực chuyên môn thăng quan tiến chức của ngành này có thể nhanh gọn lẹ hơn bình thường 6,5 lần nếu như bạn nắm rõ những kỹ năng: khoa học tài liệu, Machine learning, phân tích, khai thác tài liệu, lập trình Python.

Kĩ sư về “Machine learning” – Machine Learning Engineer

Trong thời gian gần đây, bên cạnh sự tiến lên của trí tuệ tự tạo cụ thể là máy móc hoặc máy tự học Nổi dậy như một dẫn chứng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Machine Learning là một trong những nghành nhỏ hơn của khoa học máy vi tính, có khả năng tự học hỏi và giao lưu dựa trên dữ liệu đem vào mà không cần thiết phải lập trình cụ thể.

Machine Learning là ngành rất có khả năng thăng quan tiến chức nhanh gọn lẹ gấp chục lần trong tầm 5 năm
Bởi các tính năng ưu việt đem lại cho nên nó đang len lỏi vào mọi nghành nghề trong đời sống như trợ lý ảo Siri, xe tự hành của Google,…

Theo các chuyên gia, một người có những kỹ năng: Machine learning, nghiên cứu và phân tích, thuật toán, phần mềm và Deep learning sẽ hỗ trợ cho họ thăng quan tiến chức nhanh gấp chục lần.

Customer Success Manager (tạm dịch: Trưởng phòng quản lý khách hàng thành công)

Những CSM sẽ tìm kiếm cách thức hiệu quả tốt nhất để giúp khách hàng thành công xuất sắc bằng sự việc dùng sản phẩm, dịch vụ mà bạn phân phối. Mục đích cuối cùng là đem lại giá trị tốt nhất cho họ trải qua tiếp xúc thường xuyên để bảo đảm một mối quan hệ lâu dài hơn của đôi bên.

Không giống như tất cả mọi người làm chăm sóc khách hàng, họ không tồn tại lợi nhuận nhất định và họ gây được sự chú ý tới giá trị mà công ty sẽ đem lại cho khách hàng.

Muốn trở thành một Custumer Success Manager cũng khá khác: vận hành, kĩ năng mềm về dịch vụ, ứng dụng doanh nghiệp, bán sản phẩm, quản lý khách hàng. Cơ hội lên chức trong 5 năm gấp 5,6 lần công việc khác.

Đại diện phát triển bán hàng (Sales Development Representative)

Là một trong những ngành nhỏ hơn trong nghành bán sản phẩm, các SDR chú ý việc tìm khách hàng ngoại quốc. Nhiều tập đoàn đã có nguồn lợi nhuận khổng lồ bằng phương pháp phân chia quá trình tổ chức triển khai bán hàng thành từng nghĩa vụ chi tiết, trong số đó có SDR.

Thay vì chú ý mối quan hệ sale vốn có như sale, SDR luôn tìm kiếm khách hàng mới. Công việc của những SDR là đưa ra list danh sách khách hàng thông qua kinh doanh, tiếp nối gửi email và gọi điện cho họ nhằm mục tiêu giảm thời giờ giành riêng cho những nhân viên cấp dưới khác.

Sự phát triển mạnh của cách mạng 4.0 làm đổi mới Thị phần tuyển dụng
Cơ hội dành riêng cho ngành này là 5,7 lần và muốn làm nghề này bạn cần trang bị: bán hàng, vận hành bán hàng, cải tiến và phát triển marketing, kế hoạch dự toán.

Big Data Developer

Như cái tên gọi của chính bản thân mình, Big dữ liệu (dữ liệu lớn) như một tập hợp dữ liệu rất lớn và tinh vi đến nỗi các công cụ, phần mềm xử trí data cổ xưa không còn nào đảm đương được.

Nó chứa không ít tin tức đáng quý và nếu như trích xuất thành công xuất sắc thì sẽ hỗ trợ ích được rất nhiều cho sự kinh doanh, khoa học và y học. Thậm chí là cả việc định vị điều kiện giao thông theo thời giờ thực hay các sự kiện xẩy ra trong tương lai cũng có thể có thể tiến hành.

Khả năng tiến triển trong vòng 5 năm của Big dữ liệu là 5,5 lần so với các vị trí còn sót lại. Năng lực cần khiến cho bạn trở nên tân tiến trong ngành này là: Big dữ liệu, Hadoop, lập trình Java, Apache Hive.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi mới chia sẻ sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi đi xin việc cũng như lựa chọn công việc phù hợp với mình.