Bất kì ai khi đi xin việc đều mong để lại sức hút tốt với người tuyển nhân sự. Tuy nhiên, vì những tại sao không giống nhau, dù cố ý hay vô tình bạn đã tự khiến chính mình lọt được vào “list đen” của NTD. Nếu chính bạn không hề mong muốn đánh mất đi cơ hội được gia công việc tại doanh nghiệp yêu dấu thì nên tránh mắc các lỗi cơ bản khiến chính bạn “một đi không quay lại” dưới đây nhé!

Cư xử thiếu lịch lãm, tế nhị

Sẽ không doanh nghiệp nào vấn đáp một nhân viên cấp dưới ứng xử thô lỗ và không tôn trọng người khác, mà điều ấy lại mô tả ngay trong buổi trao đổi. Nếu bản thân bạn tiếp tục xen ngang khi người phỏng vấn đang nói, lên giọng hoặc là tỏ ý khinh thường chứng tỏ các bạn sẽ bị loại không một chút thương tiếc. Thậm chí, khi người phỏng vấn trao đổi có thể đặt ra ngay kết quả “loại” thì chính bản thân bạn cũng chớ có cau có, biểu hiện thất vọng hay là đóng sập cửa, vì những bạn vẫn đang còn cơ hội “gặp” lại nhau.

>>> Chúng ta có thể đến vòng trao đổi giản đơn hơn khi tham gia đăng ký tạo hồ sơ trên https://vieclamnhanh.net.vn/ và theo đó bạn có thể ứng tuyển nhanh, tiếp cận ngành việc làm mơ ước.


Sử dụng tiếng địa phương

Nếu công ty bạn trao đổi thuộc lĩnh vực cần sự có sáng tạo, trẻ đẹp thì việc nhiều lúc sử dụng tiếng lóng một cách hợp lý sẽ làm cho không gian tiếp xúc trở nên khối lượng nhẹ hơn. Mặc dù vậy, nếu như bạn không tự tin tưởng vào năng lực nắm bắt tâm lý thì cần tránh dùng tiếng lóng như một nguyên tắc chung. Việc sử dụng tiếng địa phương, từ không thông dụng cho thấy bạn không quá sự quan tâm nghiêm túc đến ngành việc làm đang trúng tuyển. Dù bạn cảm thấy thân thiết với những người trao đổi thế nào đi nữa thì họ vẫn không hẳn là người bạn tốt nhất để bạn cũng có thể dễ chịu sử dụng tiếng lóng để giao tiếp.

Thể hiện thiếu năng lượng

Tiếp tục ngáp dài, ngồi khom sườn lưng quá thấp hay trông giống hệt như muốn nằm trên giường nhiều hơn nữa sẽ làm người phỏng vấn trao đổi cảm giác bạn không thú vị. Điều ấy rất có thể khiến buổi trao đổi của bạn kết thúc giữa chừng. Vì vậy, hãy luôn để mắt đến ngôn ngữ cơ thể, luôn lắng nghe người trao đổi với thái độ thân thiện. Họ sẽ nhận thấy “Ồ, cô ấy/anh ấy vẫn đang tập trung” và có cái nhìn tích cực hơn về bạn.

Nói không đúng thông tin

Không ít ứng viên thú nhận rằng để tạo thu hút với người tuyển dụng, họ đã nói sai lệch hay thổi phồng sự thật trong CV xin việc hay trong thời gian hồi đáp câu hỏi khi tham gia phỏng vấn trao đổi. Nhưng hãy nghĩ đến hậu quả mà nó mang lại, thời gian bạn được cân thắc nâng lương hay là thăng chức, các khẩu ca dối bị phát hiện và tất cả mọi cơ hội tan biến. Doanh nghiệp không sớm thì muộn sẽ phát hiện thực sự và thể hiện không bao giờ tin tưởng bạn nữa, và nguy hại bị sa thải là không nhỏ.

“Truy nã” người tuyển dụng

Sau khoản thời gian nhập cuộc trao đổi thì bất kể ai cũng hy vọng được biết kết quả này càng sớm càng tốt. Các điều đó không có nghĩa là bạn tiếp tục gọi cho người tuyển nhân sự và đòi hỏi được biết thêm kết quả đó. Điều này chỉ làm cho họ nghĩ rằng bạn đang sự thật vô vọng và rối trí mà thôi. Nhiều khi bạn nên tự biết rằng, nếu như sau vài tuần mà chưa được người tuyển nhân sự liên lạc lại thì đồng nghĩa với việc bạn đã bị từ chối.

NTD nào cũng hy vọng kiếm được ứng viên xin việc làm tráng lệ, có bản lĩnh và thông minh. Nếu bạn cung ứng được những tiêu chuẩn đó thì công việc như ý sẽ tới với bạn ở một ngày không xa.

Lưu ý lương thưởng hơn công việc

Khi được nhận cơ hội để hỏi người phỏng vấn, đừng có hỏi những câu như: “Tôi có thể xin nghỉ phép bao lâu?” hay “Tôi được ứng trước bao nhiêu nếu khi gặp trường hợp khẩn cấp?” Đó là các điều bạn cần hiểu rõ nhưng trong công việc bạn chỉ tập kết vào vấn đề này sẽ khiến nhà tuyển nhân sự có cảm xúc rằng chính bạn đang đọc công việc như một phương tiện để nghỉ dưỡng và hưởng lương thưởng. Điều trọng yếu là họ không có mong muốn để tuyển mọi người như thế.