Hạt giống cà pháo xanh
+ Đóng gói: 2g

+ Giá bán: 20.000VNĐ

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Độ sạch ≥ 98%

+ Độ ẩm ≤ 10%

+ Tỷ lệ nảy mầm ≥ 80%

+ Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Vận chuyển: Toàn QuốcKỹ thuật trồng hạt giống Cà pháo xanh cao sản trong chậu nhựa, thùng xốp tại ban công sân thượng:

Bước 1. Chuẩn bị dụng cụ trồng cà pháo xanh

- Thùng xốp, chậu nhựa thông minh.

- Đất dinh dưỡng: Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.

- Hạt giống Cà pháo xanh cao sản.

- Bình tưới 2 lít.

Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ.

- Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa. Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân giun vào thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh cách miệng chậu 2cm.

Bước 3. Trồng cây con hoặc gieo hạt cà pháo xanh.

- Trồng cây con: Trồng cây cách cây 0,6m, hàng cách hàng 1m.

- Gieo hạt: Ngâm hạt cà pháo trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong vòng 5-6 giờ. Sau đó vớt ra đem ủ vào khăn ẩm. Sau 24 giờ đem rửa sạch hết lớp nhờn ngoài vỏ hạt, rồi đem ủ lại đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 1cm.
Giới thiệu hạt giống cà pháo xanh Hạt giống cà pháo xanh là một trong những loại hạt giống rất được yêu thích và loại hạt này cũng đã có mặt tại cửa hàng Thế Giới Hạt Giống cùng với các loại hạt rau, hoa khác. Cà pháo xanh là loại cây thân thảo, cao khoảng 80-1,5m, lá hình mác thuôn dài. Quả hình cầu hơi dẹt, màu xanh, chứa nhiều hạt bên trong thường được dùng để muối dưa hay chế biến các món nấu. Cà có thể trồng làm hai vụ: vụ sớm gieo hạt vào tháng 7 - tháng 8, thu hoạch vào tháng 11 – 12; vụ chính gieo hạt vào ...
Nếu trời nắng tưới ngày một lần, trời râm mát 3-4 ngày tưới một lần. Khi cây có quả non thì tưới nhiều hơn.

Chăm sóc:

Vun xới: Thời kỳ đầu khi cây con mới trồng cần thường xuyên xới đất, tăng độ ẩm cho đất, giúp cho bộ rễ phát triển và cây lớn nhanh. Khi trồng cây con 1 tháng thì vun gốc để thúc cho bộ rễ phát triển, tăng cường sức giữ nước, giữ màu của đất, chống đổ ngã cho cây.

Tỉa cành: Cây cà sau khi mọc được 7-9 lá bắt đầu có quả. Lúc đó những nhánh dưới chùm hoa thứ nhất cần tỉa bỏ hết đi để tán tán cây thông thoáng, tránh sâu bệnh phát triển nhiều.

Bón phân: một sào Bắc Bộ (360m2) bón khoảng 900 kg phân chuồng ủ mục; 1,5 kg đạm urê; 10 kg supe lân; 1 kg kali sunphát. Bón lót một nửa lượng phân nói trên, bổ hốc sâu 15 cm, cho phân vào hốc trộn đều với đất trước khi trồng; bón thúc từ sau khi trồng 7 – 10 ngày trở đi, sau mỗi lần thu hoạch quả lại bón một lượt phân để giữ cho cây có hoa liên tục.

Giàn: Làm giàn tre chống đỡ cho cà. Cây ra hoa sau 1 tháng trồng và sau 2 tháng có thể thu hoạch trái. Thời gian thu hoạch có thể từ 4 đến 5 tháng.

Địa điểm mua hạt giống cà pháo xanh
Cách thức muối cà pháo:

Sơ chế: sau khi thu hoạch, trải cà ra phơi ra nắng trong khoảng 3 - 4 tiếng đồng hồ (tùy mức độ nắng) cho vừa se mặt. Lột bỏ cuống bằng cách dùng dao mỏng, sắc cắt hết cuống hoặc để lại khoảng 1/2 cm rồi cạo nhẹ phần vỏ xanh của cuống. Khi cắt cuống cần lưu ý không phạm phải quả để cà khỏi bị thâm, hỏng khi muối.

Muối nén: là cách muối cà truyền thống và xưa nhất ở miền Bắc. Dùng vại, lu... miệng rộng để muối, cứ một lớp cà rải một lớp muối. Dùng một tấm mê rổ dày hoặc cả một tấm gỗ mỏng đặt lên lớp cà trên cùng rồi cho vật nặng (tảng đá, cối đá nhỏ...) nén chặt cà, đậy kín nắp để trong khoảng 15 - 20 ngày là được. Cà muối theo cách này có thể dự trữ được trong thời gian dài.

Muối nước: đun sôi để nguội nước muối (nồng độ khoảng 30 - 70 g muối trong 1 lít nước). Dùng hũ, vại...miệng rộng rồi cho cà vào, dùng vài nan tre mỏng hoặc một tấm mê rổ hoặc một phiến nặng vừa đủ đè lên mặt cà sao cho nước muối cao hơn mặt cà khoảng 5 cm. Trong quá trình muối, nếu thấy mực nước muối rút xuống thì bổ sung thêm nước muối vào để duy trì mực nước. Nếu cà nổi lên khỏi mặt nước muối cà sẽ bị thâm lại do chất tannin trong quả cà bị ô xy hoá khi tiếp xúc với không khí, mất mỹ quan và dễ hỏng. Muối cà theo cách này có thể cho thêm tỏi lột vỏ cắt lát mỏng và gừng cạo vỏ cắt sợi (khoảng 50 g mỗi loại cho 1ckg cà). Nếu sau 3 - 4 ngày, mặt nước muối nổi lên lớp váng mỏng thì nước muối cà chưa đủ độ mặn cần thiết, khắc phục bằng cách thay nước muối khác có độ mặn cao hơn. Cà muối theo cách này trong vòng 10 ngày (tuỳ độ mặn của nước muối) là có thể vừa chua để ăn. Nếu nước quá nhiều muối, cà sẽ lâu chua; quá ít muối cà sẽ nhanh chua nhưng dễ hư hỏng. Trong quá trình bảo quản cũng cần đảm bảo cà không nổi lên mặt nước.

Muối xổi: tương tự cách muối nước nhưng dung dịch nước muối có độ mặn thấp để cà có thể chua trong vòng 2 - 3 ngày.

Thưởng thức: cà pháo muối chủ yếu dùng ăn trực tiếp cùng với nước chấm như nước mắm, mắm tôm, tương..., thường kết hợp với canh rau đay, mùng tơi hoặc nước rau muống luộc trong bữa ăn. Ngoài ra còn có thể chế biến thêm như dầm tương, ngâm dấm đường....
Mùa hè nên trồng rau gì

View more random threads: