Bàn ghế được dùng để tổ chức event phải được sắp xếp như thế nào cho thật đẹp mắt, hoàn hảo có như thế mới có thể thực hiện event được hoàn hảo. Nếu muốn đạt được điều này thì người tổ chức event cần phải nắm được mục tiêu thực hiện sự kiện là gì. Vậy trong thực hiện event thường sắp xếp bàn ghế theo kiểu như thế nào? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

Sắp xếp theo kiểu Banquet Style

Nếu như bạn tổ chức những sự kiện như trao giải, tiệc kỷ niệm hoặc tiệc cưới thì đây là kiểu sắp xếp phù hợp nhất với sự kiện của bạn. Bàn tròn là kiểu được chọn để sắp xếp như vậy người tham dự event sẽ ngồi thành từng bàn. Trong bàn được bố trí khoảng 6 đến 8 cái ghế, tại nước ta thì kiểu này được sử dụng phổ biến, nhưng mỗi bàn bổ trí khoảng 10 cái ghế.

to chuc tet trung thu cho cac be

Có thể thấy, ưu điểm của kiểu sắp xếp này là bạn có thể thu hẹp được khoảng cách thức giữa những thành viên với nhau trong cùng một bàn, khách mời sẽ đơn giản bắt chuyện với nhau hơn, tạo mối quan hệ thân thiết giữa các khách mời với nhau không gượng gạo, hơn nữa vấn đề phục vụ đồ ăn và thức uống sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Bên cạnh các điểm vượt trội thì vẫn tồn tại nhiều nhược điểm đó là những thành viên của các bàn khác nhau không hoàn toàn tương tác được với nhau, bạn sẽ áp lực hơn trong việc quản lý tại vì số lượng khách mời cũng như không gian tổ chức sự kiện quá lớn.

Sắp xếp theo kiểu Cabaret

tổ chức lễ khai trương showroom

Kiểu này dựa theo phong cách của kiểu thứ nhất, sử dụng bàn tròn là quan trọng, nhưng khác biệt ở chỗ người tham gia ngồi thành bàn tạo thành vòng cung. Kiểu sắp xếp này được sử dụng quan trọng trong các buổi tiệc nhẹ với không gian sang trọng. Không bố trí bàn hay ghế cho người tham dự, chỉ sử dụng bàn dài ở vị trí cạnh hay góc phòng để bày đồ ăn và một vài thức uống. Điểm vượt trội của kiểu sắp xếp này là không cần không gian thực hiện sự kiện lớn cũng có thể mời được khá nhiều khách tham dự event, người tham gia đơn giản tiếp cận và tương tác với người khác, tạo sự tự do và thoải mái cho buổi tiệc. Bên cạnh đó còn có nhược điểm là người tham gia không có vị trí ngồi nghỉ ngơi, chỉ phù hợp với loại hình tiệc nhẹ. Tùy sự kiện mà bạn sẽ có mỗi cách sắp xếp bàn ghế theo kiểu khác nhau