Tượng thủ công mỹ nghệ là vật phẩm được mọi người sử dụng để trang trí trong nhà, văn phòng,.... Theo quan niệm dân gian, nếu bài trí tượng đúng phong thủy còn giúp chuyển hóa năng lượng xấu và hút tài lộc, may mắn vào nhà. Cùng tìm hiểu xem những loại tượng thủ công mỹ nghệ đặt như thế nào cho đúng phong thủy bạn nhé!

Tượng Phúc Lộc Thọ thường được đặt trong phòng khách để chiêu tài lộc và trường thọ. Tượng Lộc biểu tượng cho sự tài lộc và trường thọ, tượng ông Phúc là sự tốt lành và hạnh phúc, tượng ông thọ là tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ.

Tượng phật Di Lặc đặt trong nhà có ý nghĩa phong thủy mang đến sự hạnh phúc và viên mãn trong cuộc sống. Tượng Phật Di Lặc tiền vàng, đứng trên đỉnh vàng, kéo bao tiền, ngồi dưới gốc tùng để chiêu tài rước lộc. Hình tượng ông Phật đầy đặn, bụng phệ, luôn nở nụ cười là biểu tượng của niềm vui và sự hạnh phúc. Nhiều người còn quan niệm rằng nếu xoa bụng phật Di Lặc hằng ngày thì của cải, tài lộc đến nhà càng nhiều.

Ngoài tượng phật Di Lặc ra thì tượng Quan Công, tượng Khổng Minh,..... sẽ mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà. Tượng phật Quán Thế m, Phật Tổ, Hộ Pháp, La Hán sẽ mang tới phước lành. Tham khảo thêm tượng đá mỹ nghệ đà nẵng tại đây

Ở trong nhà bạn có thể đặt tượng Quan Thế m Bồ Tát hoặc tượng đá Bồ Đề Đạt Ma để mang lại vận khí tốt, gia đạo bình an và quý nhân phù trợ.

Theo các nghiên cứu phong thủy thì tượng thủ công mỹ nghệ giúp tránh những mất mát tài chính bất ngờ, cải thiện tài vận. Trước cửa công ty, doanh nghiệp, cửa chùa nên đặt 1 cặp sư tử để trấn giữ. Ở vùng Bắc Bộ thì người ta thường đặt cặp chó đá phong thủy trước cổng để trấn phong thủy, hỗ trợ thay đổi vận mệnh của gia chủ.

Chó đá, sư tử đá và voi đá cần phải đặt rất cẩn trọng để giữ gìn lâu dài vì các vật này không thể tùy tiện bỏ đi. Ở nhà bình thường chỉ nên đặt những con vật nhỏ bé hiền lành như cóc 3 chân, rùa, kỳ lân, cá chép vượt vũ môn làm từ gỗ quý, kim loại, thủy tinh,.....

Theo các nhà phong thủy thì tượng đá thủ công mỹ nghệ có ảnh hưởng lớn đến vận khí, tài lộc, công danh sự nghiệp. Đặt tượng đá cần có sự tính toán kĩ lưỡng về ngũ hành chứ không được đặt tùy tiện.

Khi bạn mua tượng cũng cần chú ý tượng không sứt mẻ, có đầy đủ ngũ quan, màu sắc nhã nhặn và tươi sáng.

Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được tượng thủ công mỹ nghệ đẹp và có phong thủy tốt.