Chương trình sau đại học là chương trình nghiên cứu thạc sỹ, tiến sĩ,... sau khi tốt nghiệp đại học. Thường thì học thạc sĩ sẽ mất 2 năm và chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ sẽ mất khoảng 3 năm. Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục cũng như khoa học công nghệ rất phát triển. Chính vì vậy mà đây là môi trường cực kì thích hợp cho những ai muốn học cao và nghiên cứu sâu các ngành mà mình đã học tại bậc đại học. Cùng tìm hiểu những điều cần biết của chương trình sau đại học qua nội dung được chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Chương trình đào tạo hệ sau đại học tại Hàn Quốc thường khai giảng vào 2 kỳ tháng 3 và tháng 9 hàng năm. Bạn có thể nộp hồ sơ trước kì nhập học khoảng 3,4 tháng để hoàn tất các thủ tục. Các mẫu đơn cần thiết bạn có thể lấy qua trang web studyinkorea của Hàn.

Các điều kiện để du học Hàn Quốc hệ sau đại học bao gồm: Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên cùng ngành sẽ nghiên cứu, có tiếng Hàn cấp 3 trở lên (tùy từng trường có thể yêu cầu cấp 4), tiếng Anh IELTS 6.0 ~7.0 hoặc tiếng Hàn Topik 4. Bạn có thể học các khóa học tiếng 1 năm trước khi vào nghiên cứu chuyên ngành để đáp ứng được nhu cầu ngoại ngữ của chương trình.

Về ăn ở, sinh hoạt khi đi du học Hàn Quốc hệ sau đại học cũng khá giống với du học hệ đại học. Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường, mức giá thông thường sẽ là 300.000 won/tháng. Nếu muốn thoải mái về thời gian thì bạn cũng có thể thuê nhà trọ với nhiều loại hình khác nhau. Mức giá thuê trọ cao hơn với ở ký túc giá, thông thường là 800.000 won/tháng.

Thời gian phần lớn của nghiên cứu sinh là dành cho việc đọc sách và ở trong phòng thí nghiệm. Bạn có thể làm việc ngoài giờ học và vào các ngày nghỉ, dịp lễ. Áp lực về việc học hành và làm thêm chắc chắn là trở ngại lớn trong thời gian đầu khi bạn đi du học. Tuy nhiên đây là những trải nghiệm quý giá rất có ích sau này.


Nghiên cứu sinh thạc sỹ, tiến sỹ làm những công việc tốt hơn sinh viên. Các bạn có thể làm thêm trong phòng nghiên cứu, hỗ trợ nhóm nghiên cứu của giáo sư.

Các trường đại học, bộ giáo dục và chính phủ Hàn Quốc luôn đưa ra những chương trình học bổng sau đại học rất hấp dẫn để thu hút nhân tài. Học bổng cho hệ sau đại học không chỉ miễn học phí mà còn hỗ trợ chi trả chi phí đi lại và ăn ở tại Hàn Quốc. Nghiên cứu sinh có thể dành toàn tâm toàn lực để đưa ra những công trình nghiên cứu xuất sắc.

Một tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc sẽ là tấm vé thông hành cho bạn tiến sâu vào vào chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Hàn Quốc. Bạn cũng có thể dễ dàng xin việc làm ở bất kì đất nước nào trên thế giới với tầm bằng quốc tế đó. Một nhân lực có chuyên môn và khả năng thích ứng trong công việc cao là thế mạnh để bạn cạnh tranh việc làm với nhiều người khác.

Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn!

Nguồn : https://www.hanbeeviet.edu.vn/tu-van...-han-quoc.html