Việc đình chỉ sự chuyển biến thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên cơ quan sinh dục của chị em ít khá nhiều cũng nhiễm hệ quả, nếu giao hợp ngay trong tiến trình này thì khá dễ nhiễm viêm nhiễm. Vậy sau phá thai bao lâu thì có nguy cơ quan hệ được là điều thắc nhiễm của khá nhiều chị em.
Sau đình chỉ thai bao lâu thì có nguy cơ giao hợp lại được?
Theo những thầy thuốc chuyên khoa Sản của đa khoa TBD phá thai an toàn ở quận 7, tiến trình tốt có nguy cơ giao hợp tình dục trở lại sau khi đình chỉ thai là từ 4 – 6 tuần. Nhưng, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra rất nhiều, cộng với cơ thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng quá trình ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi phá thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em không được vội vàng quan hệ tình dục cho tới khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi giao hợp sớm sau khi phá thai sẽ tạo ra viêm nhiễm phụ khoa, hậu quả đến sức khoẻ sinh sản về sau này. Cơ bản như:
❖ gây viêm bị phụ khoa: Sau đình chỉ thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có quan hệ tình dục sớm sẽ tăng nguy cơ bị ký sinh trùng xâm nhập gây ra viêm phụ khoa. Hơn nữa, các hành động quan hệ tình dục mạnh, thô bạo còn có thể tạo nên các tổn thương cho cổ tử cung, hệ lụy nặng đến sức khỏe sinh sản của những chị em, thậm chí có thể tạo nên vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có những dấu hiệu bất thường này các chị em cần đi kiểm tra thầy thuốc phụ khoa ngay để tìm nguyên do và có hướng xử lý sớm.
❖ giao hợp tình dục sớm sau phá thai còn có thể mang thai ngoài ý muốn rất cao: Bởi vì thời điểm phá thai chính là thời điểm bắt đầu quá trình kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng chu kỳ này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có nguy cơ tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có giao hợp tình dục mà không sử dụng cách tránh thai thì chức năng tiếp tục mang thai là rất cao.
những bác sĩ phòng khám TBD khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái thăm khám để phân tích quá trình đình chỉ thai có hiệu quả không, từ đó có phương pháp trị bệnh sớm, tránh hiện tượng sót thai, thai lưu, viêm bị, gây ra hệ quả đến tình trạng sức khỏe và chức năng sinh sản của bản thân.
đa khoa TBD được người bệnh tin tưởng là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản sản uy tín trên địa bàn TP. TPHCM. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế hết lòng phục vụ người bệnh. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm sức khỏe.
Trên đây là các truyền đạt của những thầy thuốc phòng khám TBD về nội dung sau khi đình chỉ thai bao lâu có nguy cơ quan hệ được. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ tình trạng sức khỏe của mình.

View more random threads: