Trĩ là một trong một số căn bệnh hậu môn trực tràng thường gặp ở nước ta. Bệnh này được hình thành do rất nhiều nguyên do khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về lý do gây nên căn bệnh trĩ.

1. Tắm gội không thường xuyên

Chất thải cần phải được loại bỏ triệt để cơ thể chúng ta hàng ngày. Khi chúng ta không thường xuyên tắm thân thể của chúng ta có nguy cơ nhiễm táo bón và gây nên bệnh trĩ. Thiết lập một quá trình yên tĩnh thường xuyên mỗi ngày để thư giãn, bước vào phòng tắm, tận hưởng tuy nhiên giây phút sảng khoái và không quá chăm chú vào bất cứ công việc gì mà quên… tắm.

2. Cố rặn khi đi đại tiện

Điều rất khó chịu nhất khi bị táo bón là tương đối khó đẩy phân ra ngoài thân thể. Bạn thường phải gồng lên, cố ép những cơ hậu môn chuyển động, đẩy chất thải xuống. Hiển nhiên điều này sẽ khiến một số tĩnh mạch thành hậu môn giãn ra khỏi lần này tới lần khác và suy yếu dần.
Việc này cũng giống như khi bạn thổi 1 quả bóng, chúng dễ phồng lên khi mắc kéo căng rất nhiều lần.
Thay vì cố “rặn” mỗi khi đi cầu, hãy đứng dậy và đi bộ. Thường xuyên di chuyển thêm vào một ít sẽ giúp cho ruột của bạn di chuyển tốt hơn.

3. Chế độ ăn uống không phù hợp

Ẳn rất nhiều thực phẩm đã được tinh chế, ít chất xơ khiến tương đối khó chuyển động ruột, phân cũng to và cứng hơn (nói một phương án dễ hiểu chính là táo bón). Chất xơ có nguy cơ thu nạp thông qua có trái cây và rau xanh, ngũ cốc nguyên cám, những loại đậu, đỗ…
Nếu đã thử khá nhiều biện pháp như ăn rất nhiều chất xơ, tập luyện mà căn bệnh không đỡ, bạn hãy tìm tới thuốc đặc trị trước khi bệnh lý trở nặng đến mức phải phẫu thuật.

4. Thiếu nước

Uống ít nước dễ làm phân cứng & có khối lượng to lớn . Khi đi qua ống hậu môn các cạnh sắc của phân cọ xát vào thành tĩnh mạch làm xước bề mặt, tạo nên kích ứng, sưng và chảy máu.
Hãy cố gắng uống đủ 2l nước mỗi ngày (bao gồm cả nước lọc, canh, nước trái cây…) kể cả trong một số khi thời tiết mát.

5. Nâng vật vô cùng lớn

Nếu bạn thường xuyên tập tạ, làm một số công việc phải bốc vác nhiều , vùng hậu môn cũng phải chịu hệ quả theo
Bạn luôn phải cân nhắc khối lượng của vật trước khi nâng. Nếu quá nghiêm trọng hãy nhờ người khiêng cùng.

6. Thiếu tập luyện

Ít vận động, ăn uống không hợp lý dễ dẫn đến béo phì, dẫn đến áp lực dư thừa lên vùng trực tràng. Việc này cũng tương tự như khi ngồi khá nhiều làm giảm lưu thông máu vùng hậu môn. Khi tĩnh mạch trĩ chịu áp lực cao trong thời gian dài, chúng tương đối dễ sưng lên mỗi khi đi cầu.

7. Căng thẳng

Căng thẳng tinh thần quá mức chắc chắn sẽ tạo nên khó khăn lên tất cả những cơ quan của cơ thể , và là một nguyên do tạo ra bệnh trĩ.
Căng thẳng tinh thần làm tăng huyết áp, và Do đó huyết áp xung quanh khu vực hậu môn cũng tăng theo dẫn đến trĩ. Khá nhiều người giải quyết stress bằng cách ăn thật khá nhiều & uống bia rượu – một thời cơ thuận lợi để trĩ chuyển biến .
Hãy thư giãn, giải tỏa tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi, đừng bao giờ quá căng thẳng, và bạn sẽ tránh được khá nhiều bệnh lý tật, không chỉ căn bệnh trĩ.

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên cớ tạo nên bệnh lý trĩ. Người mắc bệnh có khả năng xem bài viết gốc tại đây: http://phongkhambenhtrihcm.com/nguye...a-tri-288.html