Liverpool đang khiến cho cả châu Âu khiếp sợ bởi sự đẹp mắt theo đúng nghĩa nhưng liệu rằng nó có chịu đựng nổi khi một Real vô cùng bản lĩnh đang chờ đón phía trước. Hay nói đúng hơn, cái đẹp của Liverpool có bị Real “đè bẹp”?
Real Madrid, họ khác với Liverpool không phải lúc nào cũng đi đến đích bằng sự cởi mở và hấp dẫn trong lối chơi. Trên suốt hành trình của mình, khác biệt lớn nhất của họ với các đội bóng khác đó là kinh nghiệm và bản lĩnh, dù rằng đó chưa phải là một Real hay nhất mà chúng ta được biết.Đội bóng Hoàng gia bị hoài nghi rất nhiều từ bước khởi đầu nhưng rồi, họ lần lượt khuất phục cả PSG, Juventus rồi Bayern khi mà đội bóng này không hoàn toàn lấn lướt đối thủ. Có nhiều thời điểm họ cầm bóng ít hơn, bị động trong cách chơi nhưng vẫn là người chiến thắng sau cùng( trước Bayern ở bán kết). Nó có thể tạo ra sự không phục từ chính đối thủ và cho rằng Real đã gặp may nhưng trên tất cả, họ vẫn là đội bóng xuất sắc nhất.
Joshua Kimmich của Bayern phát biểu sau trận bán kết lượt đi rằng đội bóng của anh đáng lý phải thắng với tỷ số 7-2. Nhưng bóng đá không có từ “nếu” vì xét ở một góc độ nào đó, Real vẫn tỏ ra già giơ và lạnh lùng hơn đối thủ của mình ở những thời khắc quyết định.
Thật khó để có thể hy vọng Real chơi ấn tượng và tạo cảm giác hứng thú hơn cho người xem khi có những lúc họ bị lép vế hoàn toàn và phải lùi sâu. Đó là phong cách của Zidane và Real trong 3 năm qua khi kết quả và danh hiệu vẫn là thước đo quan trọng nhất.
Thực tế, dưới thời Zidane, Real Madrid cho thấy độ lỳ nhiều hơn và luôn làm tất cả để bảo vệ thành quả. Trước khi ông lên nắm quyền, Real tấn công khoáng đạt hơn, ghi nhiều bàn thắng hơn nhưng lại trở nên yếu ớt và dễ vỡ khi chịu nhiều sức ép đến từ đối phương- điều rất ít khi xuất hiện trong ba năm trở lại đây. Real giờ đây có thể bớt màu mè nhưng luôn đạt được mục tiêu đã đề ra. Đó là sự cáo già và độ quái của một ông lớn mà không đội bóng nào tại châu Âu có được vào thời điểm này.
Xứng đáng chung kết trong mơ
Vì thế, trận chung kết giữa Liverpool và Real thật sự đáng chờ đợi nếu hai đội tiếp tục thể hiện những gì được coi là tốt nhất của mình. Một Liverpool luôn cố gắng hoàn thiện và khẳng định quyền lực của cái đẹp trong cách chơi của mình vì với họ, chiến thắng sẽ chỉ tìm đến đội bóng này khi những đôi chân thật sự thăng hoa và có cảm hứng. Còn với “Nhà Vua” Champions League, Real Madrid, đôi khi chỉ cần bản lĩnh và sự vững vàng trong phong thái thi đấu là đủ để tạo nên sự khác biệt.
Chất "điên” của dàn nhạc rock Liverpool sẽ đối đầu với sự ranh mãnh, cáo già của Real. Sẽ là một bữa tiệc thịnh soạn để tôn vinh hai trường phái bóng đá xuất sắc nhất tại Champions League mùa giải năm nay, giữa Liverpool và Real Madrid, của Jurgen Klopp và Zidane, chắc chắn rất đáng chờ đợi.

Nguồn: http://www.sutpro.com/