Không giống cùng Sài Gòn hào nhoáng năng động, Hà Nội xuất hiện ở trong tâm trí từng người là thành phố bình lặng, trầm mặc với các căn nhà cổ kính cổ kính. Hãy cùng tìm hiểu “tuốt” kinh nghiệm du lịch Hà Nội thông qua cẩm nang chi tiết bên dưới đây để tìm kiếm cho bản thân lời giải đáp nhé!
Những địa điểm khám phá phượt quanh thủ đô Hà Nội
1. Hồ Hoàn Kiếm
Sở hữu địa vị kết nối giữa con phố cổ gồm những phố Hàng Ngang, Hàng Đào,… cùng phố Tây do người Pháp quy hoạch cách hiện nay trên 100 năm là Nhà thờ, Tràng Thi, Phố Tràng Tiền, Phố Bà Triệu,...Hồ Gươm là thắng cảnh nổi tiếng ở thủ đô.
Ở giữa lòng hồ là ngọn Tháp Rùa cổ kính trầm mặc, xung quanh là những di tích có ý nghĩa văn hóa- lịch sử lâu năm ví dụ như là Tháp Bút, đền Ngọc Sơn, cây cầu Thê Húc…
2. Lăng Bác Hồ
Nằm ở trên chặng đường Hùng Vương- Điện Biên, Lăng Bác Hồ là nơi giữ lại hài cốt của Hồ Chủ tịch. Bất cứ ai cũng muốn được đi vào lăng viếng Bác một lần khi đến Hà Nội.
3. Nhà thờ lớn ở Hà Nội
Chính là tác phẩm của sự giao thoa nền văn hoá Đông Tây độc đáo, Nhà thờ Lớn nằm ở trên số 40 phố Nhà Chung, Hoàn Kiếm, trung tâm Hà Nội. Công trình kiến trúc mang phong cách lối kiến trúc Gothic phương Tây, nhưng vẫn có sự kết hợp cùng lối kiến trúc địa phương được biểu hiện ở mái đất nung, cách trang trí nội thất đượm chất phong tục nước ta.
Khách sạn tốt ở Hà Nội
1. Khách sạn HaNoi Imperial
Nằm ở số 44 Hàng Hành, quận Hoàn Kiếm, trung tâm Hà Nội. Giá cả một đêm chỉ từ 1.194.000 đ. Nội thất bên trong Khách sạn HaNoi Imperial sang trọng, đủ đầy, tiện nghi cũng như dịch vụ tốt, này là 1 lựa chọn lý tưởng cho các bạn.
2. Khách sạn London Hanoi
Ngõ 1, đường Trần Thái Tông, Quận Cầu giấy, trung tâm Hà Nội. Đây là hotel 4 sao, phòng nghỉ sạch sẽ, nội thất sang, dịch vụ nhiệt tình. Mức giá 1 đêm từ 1.433.000 đ.
Trên đây chính là một số thông tin cần thiết mà các bạn không thể bỏ qua ở trong quyển bí quyết kiến thức du lịch trung tâm Hà Nội của bản thân. Hi vọng rằng các bạn có chuyến đi tham quan Hà Nội tươi đẹp thật không ít hấp dẫn với những dữ liệu đây.