máy bơm nước giếng khoan được dùng trong với nhiều công dụng, mục đích khác nhau. Ở đây mình xin nói riêng về cái bơm nước giếng khoan dùng cho hộ gia đình hay gọi là bơm nước được xài rất phổ thông hiện nay. Để chọn lựa máy bơm giếng khoan phù hợp ta cần chú ý 1 số yếu tố sau.
Nguồn điện: trong hộ gia đình hiện nay chủ yếu ứng dụng điện 1 pha 220V. Nguồn điện ổn định có khả năng tốt cho tuổi thọ của máy.

Công suất máy: thể hiện mức độ tiêu thụ của bơm nước, thường ta gọi là bơm 1 ngựa hay bơm 2 ngựa
Lưu lượng nước: sẽ cho biết lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao lâu để ta có khả năng tính chính xác lưu lượng bơm cần thiết

Đường kính ống hút & ống xả : Theo đúng quy chuẩn thì phải chọn lựa kích thước đường ống sau khi chọn mẫu máy bơm, tuy nhiên thường thì trong những gia đình hiện nay đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới chọn lựa mua bơm nước, hoặc máy bơm cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ các công trình có cấu tạo & tính toán chi tiết từ trước). Vì chọn lọc máy bơm nước sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn & có khả năng ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất làm việc của máy bơm nước. Thường thì những gia đình hay dùng trong máy bơm hỏa tiễn có đường kính 4 inch
Tìm hiểu thêm : Sử dụng máy bơm nước thả chìm giếng khoan có tốt không

độ sạch của nước: Thường thì trong gia đình chúng ta thường ứng dụng bơm nước điện chìm giếng khoan để máy bơm sạch nên thường ứng dụng những mẫu máy đắt tiền, tốt. Nếu nguồn nước của hộ gia đình là nguồn nước bẩn, nước có lẫn cát, sạn… thì nên chọn lựa đúng loại máy phù hợp với nguồn nước đó hoặc chọn lọc máy rẻ tiền hơn i vì những mẫu máy đắt tiền nếu hút sạn & cát cũng có khả năng rất mau lẹ bị hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt máy bơm (mực nước ngầm): để ta có khả năng chọn lọc cái máy bơm giếng khoan phù hợp cho hộ gia đình . Ví dụ:

+ Mực nước ngầm không quá 5 mét: xài loại máy bơm nước cánh thông thường.
+ Mực nước ngầm từ 5-8 mét: sẽ lựa chọn bơm nước cánh trục ngang hoặc các mẫu máy bơm nước hút khác.
+ Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét: phải ứng dụng đến đường hồi & cọc hỗ trợ hút sâu.
+ Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải dùng trong bơm nước hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

những lưu ý trên đây có thể làm tốt giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bơm cũng như cách xài máy bơm chìm giếng khoan. Từ đó bạn có cách thức lựa đúng máy bơm nước chuyên dụng hay bơm nước hộ gia đình cho phù hợp với mục đích dùng của gia đình mình.

Tìm hiểu thêm : cần biết khi mua máy bơm chìm hỏa tiễn

cty máy bơm nước hỏa tiễn THC tuyển nhà cung cấp trên toàn quốc, quý khách hãy liên lạc hot line 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm mang hãng GALAXY, GALAXY II … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách hàng.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813
web : http://www.tanhuynhchau.com
Xem thêm : May bom nuoc gieng khoan cho gia dinh