mua đất chung cư thì sẽ được cấp sổ hồng hay sổ đỏ? Điều kiện để được cấp sổ hồng chung cư như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn mọi câu hỏi vè sổ hồng chung cư.
Trước khi Đánh giá việc mua nhà chung cư thì đươc cấp sổ hồng hay sổ đỏ, chúng ta sẽ cộng nhau Đánh giá các điểm khác nhau giữa sổ hồng và sổ đỏ. đích thực chẳng hề người nào cũng hiểu rõ về hai cuốn sổ này và còn đa dạng nhầm lẫn giữa sổ hồng chung cư và sổ đỏ nhà ở.
Cách thức tra cứu thông tin sổ đỏ online chính xác hiệu quả ấn tại đây để xem chi tiết


Sổ hồng chung cư là gì? Sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ là cuốn sổ màu ngừng thi côngĐây, do Bộ Tài nguyên và môi trường ban hành. Sổ được cấp cho tư nhân để xác nhận quyền mang và quyền tiêu dùng đất trong Đó gồm đất ở, đất cung cấp, ao, vườn,…Cụ thể trong khoản 20 điều 4 Luật đất đai đã quy định rõ ràng: “Giấy chứng thực quyền dùng đất là giấy chứng thực do cơ quan nhà nước mang thẩm quyền cấp cho người tiêu dùng đất để bảo hộ quyền và ích lợi hợp pháp của người tiêu dùng đất”.Sổ hồng là cuốn sổ mang màu hồng, do Bộ xây dựng ban hành để công nhận quyền sơ hữu nhà ở và quyền tiêu dùng đất cho tư nhân. Chính bởi thế loại sổ hồng chung cư còn được gọi là :” Giấy chứng thực quyền với nhà ở và quyền sử dụng đất ở”.
Theo điều 11 Luật đất đai ban hành năm 2005, giấy chứng thực quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở được cấp trong hai trường hợp:
Trường hợp 1: giả dụ bạn đồng thời sở hữu quyền tiêu dùng nhà ở và có đất chung cư thì sẽ được cấp một sổ chứng thực quyền sử dụng nhà ở và sở hữu đất ở.
Trường hợp 2:Nếu bạn mang căn hộ giá rẻ nhưng không ở hữu đất thì sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền dùng và mang nhà ở - đây chính là sổ hồng chung cư.Thời hạn cấp sổ hồng chung cư

Vậy thời kì cấp sổ hồng chung cư là thời điểm nào? Kéo dài bao lâu? Đây là thắc mắc mà phổ quát người rất để ý. Theo quy định ở Điều 13 của Luật kinh doanh rao bán nhà đất năm 2014, trong thời hạn 50 ngày diễn ra từ ngày ký kết bàn giao hoặc ngày hết hạn thuê sắm thì các bạn phải tới những cơ quan ban lĩnh vực có chức năng để xin cấp giấy với đất và nhà ở.Theo quy định của pháp luật, sổ hồng được cấp là sổ hồng chung cư 50 năm. có tức là các bạn sở hữu quyền sử dụng căn hộ trong 50 năm, sau lúc tiêu dùng 5 năm chuyển nhượng cho người khác thì người chủ sau khi tìm chung cư sở hữu sổ hồng này sẽ còn 45 năm quyền sở hữu căn hộ.

Lệ phí khiến cho sổ hồng chung cư

Theo điều 49 Luật Nhà ở năm 2009, lệ phí để cấp giấy chứng thực quyền có đất ở và nhà ở là ko quá 100 nghìn mang các nhân và ko quá 500 nghìn đối với những doanh nghiệp buộc phải được cấp giấy tiêu dùng đất ở và nhà ở lần đầu.Ngoài những thông báo trên, lúc với nhu cầu mua nhà ở chung cư, bạn cũng cần Nhận định rõ các giấy tờ làm cho sổ hồng chung cư để mang sự chuẩn bị tốt nhất.

Bài viết trên đây là các thông báo căn bản và thiết yếu nhất cho các ai còn câu hỏi về sổ hồng chung cư. Để Tìm hiểu thêm về những kiến thức bán căn hộ chung cư giá rẻ tại hà nội khác, mời bạn thường xuyên tầm nã cập Landber.com , mọi thông tin mới nhất về thị phần rao vặt bất động sản trong và ngoài nước sẽ thường xuyên được cập nhật.