Nói tới thành Phố khám phá Đà Nẵng thì không thể nào không nhắc tới bán ngay đảo Sơn Trà hùng vỹ. được bán đảo Sơn Trà sở hữu các cảnh sắc trứ danh Đà Nẵng, và một trong số đó không thể không kể đến Đỉnh Bàn Cờ.
cũng có thể nói, Đỉnh Bàn Cờ chính là một vào các điểm hoàn hảo để hòa mình với thiên nhiên, thả hồn đúng cảnh đẹp để thưởng thức không khí đúng lành. con đường lên trải qua lịch sử đỉnh Bàn Cờ được cho thường được biết đến chính là một vào các cung đường tuyệt đẹp ở Đà Nẵng. Men theo Phố đèo, sẽ đã nên khi các bạn nằm ngay sát Khu phố vòng cung ven bãi biển. 1 bên thường được biết đến chính là bãi biển xanh, bên còn lại thường được biết đến chính là núi tạo 1 cảm giác thích thú cho những kẻ yêu tận hưởng trải nghiệm. Cũng đã nên khi, các bạn sẽ rẽ sang các cung đường xanh mướt màu cây cỏ hai bên Khu phố, vừa đi vừa trải nghiệm cảm giác mát dịu thuộc về màu xanh để thấy đây đích thực là Phố tới trải qua tiên cảnh.
Trải nghiệm nữa:hình ảnh cầu thuận phước đà nẵng

Cũng theo truyền thuyết, thì đỉnh Sơn Trà này tương lưu truyền thường được biết đến chính là nơi những tiên ông đánh cờ. Ván cờ vẫn tiếp tục bất phân thắng bại thì một hôm, đã nên các tiên nữ bay xuống biển để tắm.. vào khi lơ thường được biết đến chính là nhìn tiên nữ vui đùa thì 1 tiên ông đã bị đối thủ đánh bại. Bực mình, tiên ông đã đá văng bàn cờ xuống bờ biển rồi sau đó bay đối với trời. nhờ đấy, người dân địa điểm đó đã dựng tượng Đế ưa thích ngồi 1 mình trước phiến đá đã có hình bàn cờ. Cái tên Đỉnh Bàn Cờ cũng ra đời chính từ đấy.
tới địa danh, để xe Nằm bên đồi núi cùng leo một đoạn cầu thang khá dốc thì bạn mới còn có thể bước chân đến đỉnh Bàn Cờ đúng huyền thoại. Công sức bỏ ra cho việc leo dốc 700m đó chính là bạn sẽ có được 1 “không khí loãng” cực kỳ khác, cực kỳ đặc trưng. từ đây, phóng tầm mắt ra xa, 1 thành Phố nhộn nhịp sầm uất tưởng khoảng như đơn thuần chỉ nằm vào tầm mắt. Đà Nẵng cực kỳ trải qua lịch sử chín cây cầu trứ danh bắc cùng sông Hàn sẽ hiện tại ra thật dịu dàng cùng với đằm thắm.
Coi thêm:https://www.vntrip.vn/cam-nang/het-s...k-da-nang-6004
thời điểm đến đỉnh Bàn Cờ phù hợp bậc nhất chắc hẳn là ban mai hay là chiều muộn. khi thành Đường còn ngái ngủ, đứng ngoài đỉnh Bàn Cờ cảm nhận từng làn sương mỏng nhẹ phả đúng mặt, mọi căng thẳng hay mệt mỏi thuộc về đời thường hay bỗng chốc biến mất đi. Còn hoàng hôn, lúc bầu trời phủ một màu hồng hay đẹp của ráng chiều, view từ đỉnh Bàn Cờ sẽ đối với các bạn thấy đã được cảnh đẹp tự nhiên nguy nga tráng lệ mà trữ tình ấy. Mọi thứ đều trở nên nhẹ nhàng, thư thả lúc bạn đứng trên Đỉnh Bàn Cờ này.
nếu đã có dịp tới qua Đà Nẵng, hạn chế quên điểm đến sừng sững nhưng nên thơ này nhé!