=> Công ty xử lý chất thải công nghiệp Ngày 23/11, tổ công tác của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) của Bộ Công an đã bắt quả tang một đại lý tái chế Trung Quốc xả thải trộm tại xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Nước thải đổ thẳng xuống sơ đồ thủy lợi Bắc Hưng Hải, Hưng Yên
Theo bình chọn ban sơ của tổ công tác, ống xả thải đặt ngay cạnh bể xử lý nước thải nhưng nguồn nước thải không chảy qua bể mà đổ thẳng xuống sơ đồ thủy lợi Bắc Hưng Hải trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.Kiểm tra trong cơ sở tái chế, tổ công tác C49 của Bộ Công an phát hiện tất cả cơ sở cung ứng này không có hệ thống xử lý nước thải. Nguồn nước thải được đấu nối ra cống lộ thiên. Đường ống này dẫn thẳng ra sơ đồ kênh thủy lợi.

Bên trong cơ sở tái chế phế liệu

mọi khu đất có các nhà xưởng cho thuê thuộc công sở TNHH Bao bì Thái Hà Hưng. công ty này đã cho một số tập đoàn của Trung Quốc thuê đất để tái chế phế liệu.hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải phục vụ thủy sản cho bốn tỉnh thành Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương và Hà Nội. Do đó, việc nguồn nước ở đây bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cung cấp tưới vườn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của doanh nghiệp trong khu vực.

Cận cảnh đại lý tái chế phế liệu xả thải trộm

Bắc-Hưng-Hải là nhà cửa thủy lợi trước tiên của miền Bắc. Ngày 1/10/1958, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã bổ nhát cuốc thứ nhất tại cống Xuân Quan, khởi đầu việc xây dựng nhà cửa Đại thủy nông Bắc-Hưng-Hải - tòa tháp có qui mô lớn nhất miền Bắc lúc bấy giờ.Với dung tích tự dưng hơn 20 vạn hécta, khu vực Bắc-Hưng- Hải được bao bọc bởi bốn con sông: sông Hồng, sông Đuống, sông Luộc và sông Thái Bình.

Ngay sau khi hòa bình lập lại, Đảng và Chính phủ, trực tiếp là Bộ Kiến trúc và Thủy lợi cũ đã quan tâm chỉ huy, nghiên cứu thành lập hệ thống thủy nông Bắc-Hưng-Hải. Ngày 1-10-1958, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã cuốc nhát cuốc thứ nhất khởi công xây dựng cống Xuân Quan, mở ra đại công trường thủy nông Bắc-Hưng-Hải.Vì tiện dụng dài lâu, chỉ trong vòng hơn một tuần lễ, gần 150 hộ gia đình ở Bát Tràng đã rời bỏ cơ đồ của tổ tiên cả nghìn năm sang làng mới, còn nhân dân làng Xuân Quan, Cửu Cao ở Văn Giang (Hưng Yên) đã phải hy sinh 150 ha lúa mới trỗ đòng, để nhường chỗ cho việc đào kênh dẫn nước vào cống Xuân Quan. người dùng sẵn lòng làm như thế bởi họ hiểu và biết chắc rằng, việc hy sinh của họ ngày nay là để nâng cao cuộc sống cho chính họ trong tương lai.

Ban chỉ huy công trường do bạn hữu Hà Kế Tấn, lúc đó là Tư lệnh trưởng Sư đoàn 350 bảo vệ Thủ đô được chính Bác Hồ giao nhiệm vụ làm Trưởng Ban.Vâng lời Bác và theo Thủ tướng Phạm Văn Đồng, hàng vạn lính, dân công, học sinh mang theo cơm nắm muối vừng nô nức lên công trường, ra quân với khí thế quyết thắng. Cả một vùng châu thổ trùng trùng dân công từ Gia Lương, Thuận Thành, Bắc Ninh sang; từ Gia Lộc, Bình Giang, Thanh Miện lên; từ Kim Động, Khoái Châu, Văn Giang… kéo về như ngày hội. => xử lý chất thải công nghiệp

Các xã bên cạnh công trường huy động thanh thiếu niên phát quang đường sá, dọn vệ sinh nhà cửa, vét giếng, sửa cầu náo nức nghênh tiếp dân công. Các shop lương thực, thực phẩm, liên hệ bách hóa Bắc-Hưng-Hải hoạt động sôi động. Dọc theo đê Xuân Quan, Bát Tràng, khẩu hiệu giăng kín, cờ đỏ sao vàng bay phất phới, tiếng loa truyền thanh vang suốt đêm ngày.

Một đại công trường ngày đêm động tác không ngừng nghỉ.Ngày 20/9/1958, Bác Hồ đã đến thăm công trường thủy lợi Bắc-Hưng-Hải và nhấn mạnh ý nghĩa của nó với công việc chống hạn. Người mong đồng bào và cán bộ 3 tỉnh: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, để ngừng thắng lợi tòa tháp. Người nói rằng “công trình Bắc-Hưng-Hải thành công thì mỗi năm đồng bào đỡ mấy triệu công chống hạn, thu hoạch lại càng tăng thêm. ngày nay cần cù nỗ lực trong mấy tháng.

Sau này sẽ hưởng hạnh phúc dài lâu hàng trăm năm”. Sau ngày đó, Bác còn thăm công trường thủy lợi Bắc-Hưng- Hải ba lần nữa.Thật kỳ diệu, chỉ sau 7 tháng, đúng ngày 1/5/1959 công trình được xong xuôi với khối lượng công việc đẩy đà: xây đúc 7.500m3 bê tông, xây lát đá 226.000m3, đào gần 3 triệu m3 đất…Cũng trong năm này, xưởng phim Việt Nam đã cho xây dựng thương hiệu một bộ phim tài liệu đánh dấu sự kiện xây dựng nhà cửa thủy lợi trước tiên và lớn nhất ở miền Bắc sau ngày độc lập lập; bộ phim có tên là “Nước về Bắc Hưng Hải”.

Sau này, bộ phim đã đoạt giải Bông Sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần đầu tiên và Huy chương vàng tại Liên hoan phim Moskva.hệ thống thủy nông Bắc-Hưng-Hải là đại công trường thủy nông kiểu mẫu, là biểu tượng đậm nét, làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đồng thời hệ thống thủy nông Bắc-Hưng-Hải còn là biểu tượng của tinh thần hy sinh vì ngày mai tương sáng, chuẩn bị đi bất cứ đâu theo tiếng gọi của Đảng thời kỳ này. đông đảo nhân vật công trạng, số đông hiện đại hoàn hảo đã xuất bây giờ công trình thủy lợi Bắc-Hưng-Hải như hero công phu Phạm Thị Vách, Vũ Thị Ty, Trần Thị Xuân Đào.Hơn nửa thế kỷ vận hành chuyên dụng cho phân phối và đời sống nhân dân, “con rồng vàng” Bắc Hưng Hải đã mang lại hiệu quả to con, chắc chắn cung cấp nước tưới cho gần 12 vạn hécta thể tích lúa màu, cây công nghiệp và tiêu úng cho hơn 19 vạn hécta không gian lưu vực.

Do có hiệu quả từ “còn rồng vàng” mang lại, chẳng những dung tích, năng suất và sản lượng lúa nâng cao đáng kể mà cơ cấu trong đồng ruộng của vùng cũng được biến đổi mạnh, đem đến hiệu quả lớn. Đã xuất hiện nhiều trang trại, hộ gia đình có thu nhập bình quân từ 150 triệu đến 350 triệu đồng trên 1 hécta/năm.


tòa tháp đã giúp hàng triệu công ty hưởng hạnh phúc lâu dài như lời Bác Hồ đã tiên đoán.công trình thủy nông Bắc-Hưng-Hải là công trình của ý Đảng, của lòng dân, tiêu biểu cho tinh thần liên hiệp, tự lực cánh sinh của ngày hôm qua, nay vẫn đang phát huy hiệu quả nhất trong việc tưới, tiêu nước cho các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương và đô thị Hà Nội. => báo giá xử lý chất thải nguy hại