Bộ GD&ĐT đang tập đoàn lấy ý kiến về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung năm 2017, trong đó có Điều 25 lao lý: “Trường mầm non, nhóm lớp mầm non tự do là cơ sở giáo dục phối hợp nhà trẻ và mẫu giáo, nhận trẻ con từ 3 tháng đến 6 tuổi”. Dư luận có nhiều ý kiến xoay quanh việc giữ độ tuổi tiếp nhận trẻ từ 3 tháng tuổi, hay nâng lên từ 6 tháng tuổi. Báo Hà Nội mới xin trích đăng một vài góp ý của bạn đọc về chuyện này. => Sáng kiến kinh nghiệm mầm non

đảm bảo quyền được đến trường mầm non của trẻ

Nếu nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi (nghĩa là không nâng tuổi đưa trẻ đến trường mầm non), sẽ vẫn có nếu trẻ mới 3 - 4 tháng tuổi, cha mẹ phải đi làm và không thuê được người giữ trẻ, việc giữ nguyên điều khoản để các cơ sở giáo dục mầm non có điều kiện có thể nhận trẻ phục vụ nhu cầu của đối tượng này. Việc giữ nguyên độ tuổi đến nhà trẻ (từ 3 tháng tuổi) là để không bỏ sót đối tượng.
Về chương trình giáo dục mầm non, vốn được thành lập dành cho trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi - nghĩa là chương trình chắc chắn cho việc tiếp nhận và nuôi dạy trẻ từ 3 tháng tuổi trở đi nên không có khó khăn gì về độ tuổi đến trường của trẻ.


Từ thực tiễn giáo dục mầm non hiện nay, tôi đề xuất chọn phương án không đổi mới, bởi Luật Giáo dục hiện hành luật pháp: Nhà trẻ, nhóm trẻ… nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi là luật pháp cho phép cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi chứ chẳng hề bổn phận phải nhận (không phổ cập giáo dục) và không bỏ sót đối tượng cần quan tâm, đặc trưng là đối tượng khó khăn.

Mong công ty tính năng cùng lưu ý

=> Giáo án mầm non mới Theo tôi, đề xuất của Bộ GD&ĐT chuyện các cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ từ 3 tháng tuổi là thông minh bởi nhiều yếu tố. trước tiên, căn nguyên từ nhu cầu thực tế ở những khu vực, nhất là ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, thậm chí với cả đối tượng cán bộ công chức, thỉnh thoảng rất “bí” người trông nom, để mắt trẻ. Thứ hai, trẻ rời cha mẹ sớm sẽ phát triển cứng cáp hơn. Là người mẹ trẻ trong hoàn cảnh đó, tôi trông cậy vào các cô giáo ở nơi gửi con. Tuy nhiên, tôi có băn khoăn vì hiện tại điều gây xôn xao dư luận là nạn bạo hành con nít diễn ra khá phổ biến. bởi thế, Nhà nước cần có những lao lý chi tiết về cấp phép, kiểm tra giám sát chặt chẽ các cơ sở mầm non để đảm bảo bình an cho trẻ ở mức cao nhất, đặc biệt bình an về tính mạng. đặc trưng, cả hệ thống chính trị cần có trách nhiệm cùng vào cuộc kiểm tra, giám sát, không để ngành Giáo dục “đơn độc” trong việc này.


Cần cơ sở vật chất đầy đủ

Nếu cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ con từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi, theo tôi đội ngũ giáo viên phải được đào tạo để nuôi dưỡng, chú tâm, giáo dục trẻ ở nhóm tuổi này, trong đó có bắt buộc phải thực hiện được chương trình giáo dục mầm non, tức là có năng lực để nuôi dưỡng chú tâm, giáo dục trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi.

Tuy nhiên, bây giờ các trường mầm non và cơ sở tư thục nhận chăm sóc trẻ từ 3 tháng còn rất hạn chế, do cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên chưa đáp ứng đề nghị. Để quy định của luật có tính khả thi, theo tôi cần có pháp luật riêng về cơ sở vật chất dành cho độ tuổi này vì lứa tuổi 3 tháng, trẻ cần cơ chế chăm bẵm đặc biệt. Như, công cụ đồ phục vụ trẻ cần tiệt trùng, cần có máy lưu trữ bảo quản sữa mẹ... Về nguồn lực, với trẻ ở độ tuổi 3-6 tháng, một giáo viên chỉ chăm sóc 1-2 cháu mới có thể bảo đảm bình yên. Từ thực tế trên, Nhà nước cần có chế độ cung cấp đầu tư cơ sở vật chất tại trường mầm non, nhóm lớp mầm non nhằm thực hiện tốt.

Nên thí điểm rồi hãy triển khai đại trà

ngày nay Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội đã rất để ý, có những chính sách ưu việt so với đàn bà và bảo vệ trẻ con nên đã thống nhất chế độ thai sản cho đàn bà từ 4 tháng lên 6 tháng. điều khoản này đã chắc chắn tạo điều kiện cho con nít được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu theo khuyến cáo của công ty Y tế trái đất. Tuy nhiên, do đặc thù công việc, hay điều kiện hoặc lý do bất khả kháng nào đó, một số bà mẹ cần đi làm sớm. điều này, ngành Giáo dục cần cân nhắc đến điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để đảm nhận trông trẻ từ 3 tháng tuổi và cần thực hiện thí điểm hoặc theo lộ trình ở các thị trấn lớn, khu công nghiệp, khu chế xuất trước, trên cơ sở đánh giá nếu tốt nhất mới triển khai đại trà. Bởi trong lĩnh vực giáo dục, chú tâm lớn mạnh hoàn toản nhất là 1.000 ngày đầu đời của trẻ, giai đoạn này trẻ cần được nuôi dưỡng, tăng trưởng trong môi trường giáo dục bình an, từ dinh dưỡng đến phát triển trí lực, ngôn ngữ, nhân cách. => Công ty sản xuất đồ chơi mầm non