Khi có vấn đề về việc sử dụng thiết bị định vị, chống trộm xe máy Viettel, tôi có thể liên lạc với ai để được hỗ trợ, và có tốn chi phí gì không?

Trả lời: Bạn có thể sử dụng 2 kênh sau để được hỗ trợ miễn phí:

- Đến các Cửa hàng, DGD của Viettel trên toàn quốc, và ưu tiên liên hệ với người đã lắp đặt thiết bị cho bạn

- Liên hệ tổng đài 1800 8099, đây là tổng đài giải quyết các sự cố liên quan đến các dịch vụ giải pháp Viettel. Và từ tháng 08/ 2016, khách hàng liên lạc đến tổng đài trên được miễn phí cước gọi, không phân biệt nội mạng hay ngoại mạng.

Khi sử dụng thiết bị mà sim của tôi bị hết tiền thì có thể điều khiển xe bằng cách gọi được không, nếu không tôi có thể han chế sự cố trên bằng cách nào?

Trả lời: Nếu sim điều khiển xe của bạn bị hết tài khoản sẽ không thể điều khiển tắt hay mở chống trộm của xe được. Mà bạn phải sử dụng các cách khác, vd: Sử dụng điều khiển từ xa, sử dụng ứng dụng Smart Motor 2.0 trên điện thoại Smart Phone (yêu cầu phải có kết nối 3G hoặc wifi), chuyển đổi quyền điều khiển xe cho một sim khác với cú pháp: "Start, mật khẩu cũ, mật khẩu mới, sdt thiết bị" và gửi đến sdt thiết bị, bạn cũng có thể ứng tiền tạm thời để có tài khoản gọi cho thiết bị.

Xem hướng dẫn các cách người dùng có thể nạp tiền cho thuê bao sim Viettel

Để hạn chế sự cố hết tiền của sim, bạn nên theo dõi, đảm bảo tài khoản trong sim hoặc sử dụng thuê bao trả sau.

Khi phát hiện bị mất xe, tôi nên làm gì để lấy lại xe?

Trả lời: Khi phát hiện mất xe, tùy vào trường hợp mà bạn có cách xử lí thích hợp, cụ thể:

- Nếu xe mới bị mất hoặc bị cướp ngay lúc đó và không vượt quá 1 km so với vị trí của bạn thì bạn có thể sử dụng tính năng tắt máy từ xa để tắt máy và dùng tính năng định vị để lấy lại xe. Yên tâm, tính năng tắt máy từ xa sẽ không giới hạn khoảng cách.

- Nếu xe bị mất khá lâu và đi xa so với vị trí của bạn, đừng nôn nóng tắt máy xe, hãy liên hệ với trung tâm, cửa hàng Viettel tại Quận, huyện hoặc người đã lắp thiết bị cho bạn. Chúng tôi sẽ phối hợp với các đồng chí công an và tìm lại xe, bắt trộm cho bạn.

Xem thêm:
Thiết bị định vị xe máy: Tại đây
Định vị xe Ô tô Viettel: http://storeviettel.com/dinh-vi-xe-o-to-viettel/

Thiết bị định vị xe máy - Smart Motor khá toàn diện về mặt bảo vệ an toàn và chống trộm cho xe máy, vậy có trường hợp đặc biệt nào mà bị mất xe không, tôi có thể phòng tránh bằng cách nào?
Trả lời: Thực sự không có thiết bị nào là hoàn hảo tuyệt đối, và các đối tượng trộm luôn tìm cách để đối phó với các thiết bị chống trộm. Vậy nếu có trường hợp lắp thiết bị Smart Motor của Viettel mà bị mất xe, không lấy lại được thì chỉ có 2 trường hợp sau:

- Trường hợp 1: Khách hàng không bật chế độ bảo vệ xe, lúc này xe sẽ không khóa và nếu kẻ trộm bẻ khóa hoặc lấy được chìa khóa xe thì vẫn lấy được xe như thường. Tuy nhiên nếu mới mất thì hoàn toàn có thể tìm lại xe, và việc mất xe chỉ xảy ra nếu kẻ trộm đã lấy xe đi khá lâu và dừng ở một nơi nào đó để tháo, cắt bỏ thiết bị ra khỏi xe. Tùy thuộc vào loại xe và cách lắp đặt mà thời gian tháo thiết bị sẽ khác nhau, nhưng từ lúc trộm đến khi tháo được thì ít nhất phải trên một tiếng đồng hồ.

- Trường hợp 2: Kẻ trộm lấy được sim điều khiển hoặc tài khoản đăng nhập thiết bị, lúc này kẻ trộm có thể hoàn vô hiệu hóa chức năng chống trộm của xe và tới một nơi nào đó để tháo thiết bị ra. Và cũng như trường hợp trên, kẻ trộm cũng phải có một lượng thời gian nhất định để làm điều này.

Vậy cách phòng tránh 2 trường hợp trên như thế nào: thứ nhất bạn không nên cho người khác biết xe của bạn đã được lắp thiết bị định vị của Viettel, thứ 2 chủ động bật chức năng khóa xe khi dừng ở chợ, đám cưới, quán cafe.. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra vị trí của xe thường xuyên.